Cà Mau thông tin vụ 'cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên'

28/03/2023 19:59

TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.

Chiều 28-3, UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau tổ chức buổi thông tin đến báo chí các nội dung liên quan đến quá trình cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Chiêm Buồl Cột (ngụ phường 5, TP Cà Mau).

Trước đó, UBND phường 5 phát hiện công trình xây dựng không đúng quy định nên chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Cột.

Trên cơ sở đề xuất của địa phương, phòng quản lý đô thị, Chủ tịch UBND TP Cà Mau đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chủ đầu tư là ông Cột do tổ chức xây dựng công trình nhà ở đô thị không có giấy phép vào ngày 8-9-2017.

Ngoài ra, ông Cột còn bị buộc phải ngừng thi công và tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Cà Mau thông tin vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên - Ảnh 1.

Nhà ông Nguyện (bên trái) bị tháo dỡ dù chưa có quyết định cưỡng chế

Tại thời điểm lập biên bản, UBND phường 5 không thể hiện vị trí, diện tích công trình vi phạm mà chỉ mô tả kết cấu. Sau này, ông Cột đã nộp phạt nhưng không khắc phục trả lại hiện trạng...

Sau đó, Chủ tịch UBND TP Cà Mau đã ban hành công văn yêu cầu tổ chức thực hiện cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với ông Cột.

Sáng 13-3, Phòng Quản lý đô thị TP Cà Mau chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan cưỡng chế công trình vi phạm của ông Cột. Tại đây, ông Cột đề nghị để ông và gia đình tự tháo dỡ còn lực lượng cưỡng chế hỗ trợ di dời tài sản. Lúc này, một người dân đề nghị dừng tháo dỡ vì đã qua phần nhà của ông Nguyễn Chí Nguyện (nhà kế bên ông Cột).

Trước đó, ngành chức năng TP Cà Mau cũng ra quyết định xử phạt đối với ông Nguyện do xây dựng nhà ở không phép và buộc ông này phải tháo dỡ công trình vi phạm. Đến nay, ông Nguyện vẫn chưa nộp phạt cũng như khắc phục hậu quả.

Tại buổi thông tin cho báo chí, ông Bùi Tứ Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết cả 2 công trình vi phạm sử dụng chung kết cấu mái. Do đó, khi tháo dỡ công trình vi phạm của ông Cột làm ảnh hưởng đến phần kết cấu công trình vi phạm của ông Nguyện.

Ông Cột không xác định chính xác diện tích công trình vi phạm nên dẫn đến tháo dỡ luôn căn nhà bên cạnh.

Cà Mau thông tin vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên - Ảnh 2.

Ông Bùi Tứ Hải thông tin đến báo chí vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.

"Nếu trước đó cán bộ phường lập biên bản vi phạm thể hiện rõ vị trí, diện tích công trình vi phạm cũng như trình phương án cưỡng chế có trường hợp của ông Nguyện thì sẽ không dẫn đến vụ việc trên. Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến sai sót này" – ông Hải thông tin thêm.

Vân Du

Bài liên quan
 • Nghệ sĩ nổi tiếng 'ngáo' quyền lực
  Chẳng tính đến những người chân ướt chân ráo mới vào nghề cố dùng chiêu trò nổi tiếng bằng mọi giá, bệnh háo danh ở nghệ sĩ có tên tuổi thậm chí còn được nâng cấp lên mức “ngáo danh”, “ngáo quyền lực”. Lận lưng được ít chương trình giải trí, một vài bộ phim ấy thế mà nghệ sĩ thản nhiên “dạy đời”, lộng ngôn trên truyền thông.
 • Thời sự 24 giờ: Đã bắt được nghi phạm giết vợ và 2 người can ngăn ở Khánh Hòa
  Tối 6/6, lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh cho biết Phan Danh Hưng (37 tuổi, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã bị công an bắt khi đang lẩn trốn trên núi, ở địa bàn xã Diên Lâm giáp ranh xã Diên Xuân.
 • Tranh vẽ Hai Bà Trưng trên đồng hồ Thụy Sĩ 'đạo' tác phẩm của họa sĩ Việt?
  Theo thông tin từ hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn, hoạ sĩ Xuân Lam và luật sư đang liên hệ, làm việc với bên hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ Christophe Claret để có phản hồi
 • Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí
  Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030.
 • Thời sự 24 giờ: Việt Nam xếp 16/20 quốc gia giàu nhất châu Á
  Theo báo Tuổi Trẻ, trang tài chính Insider Monkey công bố bảng xếp hạng 20 quốc gia giàu nhất châu Á, 3 vị trí đầu bảng là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam xếp hạng 16 (trên Malaysia, Kuwait và Kazakhstan).
 • Jennie gây sốc
  Những động tác của Jennie và vũ công nam trong "The Idol" được nhận xét phản cảm, gợi dục. Bộ phim vì thế đang gây tranh luận trên mạng xã hội.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cà Mau thông tin vụ 'cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO