Cà Mau: Có hiện tượng né tiêm vaccine COVID-19

NHẬT HỒ | 23/08/2022, 15:55

Cà Mau - Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Cà Mau thời gian qua, vẫn còn một bộ phận người dân có biểu hiện né tránh việc tiêm vaccine phòng COVID-19 nên ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng trên địa bàn.

Cà Mau: Có hiện tượng né tiêm vaccine COVID-19
Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho rằng có hiện tượng né tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, thời gian này có hiện tượng di biến động dân cư, học sinh trong giai đoạn này nghỉ hè dẫn đến việc huy động tham gia tiêm chủng, nên tỉ lệ đạt thấp so với kỳ vọng.

Theo thống kê kê mới nhất từ Sở Y tế, đợt 46 tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi, tiến độ tiêm chủng toàn tỉnh đạt 97,7%, TP Cà Mau là đơn vị đạt thấp với 86,0%. Đợt 47 tiêm vaccine Pfizer cho người từ 12 tuổi trở lên, tiến độ tiêm chủng toàn tỉnh đạt 62,3%, trong đó, 2 huyện đạt thấp là Năm Căn 23,0% và Ngọc Hiển 36,0%.

Đợt 49 tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi tiến độ tiêm chủng toàn tỉnh đạt 24,6%. TP Cà Mau, Cái Nước đến nay vẫn chưa triển khai tiêm đợt này.

Theo Sở Y tế, hiện tại, các tỉnh trong khu vực đã sự xuất hiện của biến chủng BA.4, BA.5, BA.2 trong cộng đồng (Cà Mau đã xuất hiện chủng BA.2). Chính vì thế, việc tiêm vaccine phòng bệnh là giải pháp quan trọng và cần thiết. Để đảm bảo tiến độ, các địa phương cần thần tốc hoàn thành sớm các liều vaccine trong tháng 8.

Để chiến dịch tiêm vaccine đạt hiệu quả cao nhất, thời gian tới, cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến mạnh mẽ đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân.

Việc tuyên truyền cần thực hiện dưới nhiều hình thức và trên nhiều phương tiện khác nhau như bằng Zalo, loa phát thanh địa phương, loa phát thanh di động đến từng ngõ xóm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Có hiện tượng né tiêm vaccine COVID-19
vietnam.vn