Ca mắc mới nhất Hải Dương đi về từ vùng dịch TP.HCM

Đức Tùy | 28/10/2021, 18:51

Sau khi trở về từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh, nam công dân cùng gia đình được đưa đi cách ly lập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Vào hôm nay, trường hợp này có kết qủa dương tính.

Theo Báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm nay (28/10), trên địa bàn ghi nhận 1 trường hợp SN 1980 (nam, trú tại thôn Thủ Pháp, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện) dương tính vớiSARS-CoV-2. Đáng chú ý, công dân này trở về từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh và đã được cách ly từ trước.

Qua điều tra của cơ quan chức năng xác định, ngày 25/10 công dân đi từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về quê.Ngay trong đêm cùng ngày, cả gia đình ca dương tính được đưa đi cách ly tập trung tại trường mần non Xã Đoàn Kết và ở phòng riêng, không tiếp xúc với ai trong khu cách ly.

Ca mắc mới nhất Hải Dương đi về từ vùng dịch TP.HCM - Ảnh 1.

Hôm nay (28/10), tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 ca dương tính có yếu tố dịch tễ từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ.Tùy

Vào sáng 27/10, công dân được lấy mẫu xét nghiệm chụm tại Trạm Y tế xã Đoàn Kết và có kết quả nghi ngờ. Tiếp đó, nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm tiếp tục làm xét nghiệm và hôm nay cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo ngành Y tế Hải Dương, trong ngày hôm nay tại ổ dịch huyện Bình Giang không ghi nhận ca mắc mới. Các đơn vị đã điều tra, giám sát lấy mẫu 14 F1 cho kết quả xét nghiệm âm tính. Tại ổ dịch xã Minh Hoà (thị xã Kinh Môn), thị trấn Nam Sách và các ổ dịch cũ không ghi nhận ca mắc mới.

Đến chiều nay (28/10), Hải Dương còn 11 bệnh nhân mắcCOVID-19đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, có 3 trường hợp được điều trị khỏi về nhà và 318 trường hợp F1 cách ly tập trung.

Như vậy tính từ 27/7/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 168 người mắc COVID-19 và 1 trường hợp tử vong.

Xem thêm video đang được quan tâm:


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca mắc mới nhất Hải Dương đi về từ vùng dịch TP.HCM
vietnam.vn