Ca mắc COVID-19 giảm, Hải Phòng dừng hoạt động trạm y tế lưu động

Nguyễn Huệ| 01/04/2022 13:01

Ca mắc COVID-19 xu hướng giảm dần, TP Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động trạm y tế lưu động trong trường hợp một xã/phường có dưới 50 F0 đang điều trị tại nhà.

Sáng 1/4, UBND TP Hải Phòng cho biết, dịch COVID-19 tại thành phố đã đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 2/2022, số ca mắc mới đang có xu hướng đi ngang và giảm dần.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, không lãng phí nguồn lực, tài chính nhưng vẫn đảm bảo công tác thu dung, điều trị người bệnh, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động các trạm y tế lưu động trong trường hợp có dưới 50 F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn xã/phường/thị trấn.

Ca mắc COVID-19 giảm, Hải Phòng dừng hoạt động trạm y tế lưu động  - 1

Hải Phòng dừng hoạt động trạm y tế lưu động trong trường hợp một xã/phường/thị trấn có dưới 50 F0 đang điều trị tại nhà. (Ảnh minh hoạ)

UBND TP Hải Phòng giao UBND các quận, huyện rà soát lại hồ sơ, số lượng F0 đang điều trị. Các đơn vị bàn giao hồ sơ, bệnh án, thuốc và trang thiết bị... của trạm y tế lưu động cho các trạm y tế và trung tâm y tế trên địa bàn để đảm bảo tiếp tục phục vụ cho công tác quản lý, theo dõi F0 tại nhà, công tác thanh tra, kiểm tra và quyết toán khi cần thiết.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng giao các cơ sở y tế tại thành phố chủ động rà soát, xây dựng phương án phòng chống COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; điều chỉnh số giường điều trị bệnh nhân COVID-19 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Các đơn vị thu dung điều trị F0 nếu ít bệnh nhân được phép liên hệ và chuyển bệnh nhân đến các cơ sở thu dung, điều trị khác như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Trẻ em, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Phổi và ngược lại.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu dừng triển khai thí điểm phần mềm quản lý F0 tại nhà; giao Sở Y tế, Sở Tài chính hướng dẫn các đơn vị bàn giao hồ sơ, bệnh án, thuốc và trang thiết bị theo quy định.

Nguyễn Huệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca mắc COVID-19 giảm, Hải Phòng dừng hoạt động trạm y tế lưu động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO