Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu!

Đức Khương | 14/09/2021, 16:49

Cá hổ Goliath có chiến thuật săn mồi vô cùng hung hãn, hàm răng sắc như dao cạo làm cho chúng nguy hiểm hơn và có thể tấn công cá lớn.

Nếu câu cá là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của bạn, thì có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi đối mặt với loài cá hổ Goliath, bởi nó sẽ là một thử thách không hề đơn giản đối với bạn. Không chỉ có vẻ ngoài đáng sợ khi nhìn thấy, nó còn là một kẻ săn mồi vô cùng tàn ác.

Nó nhanh, khỏe, có các giác quan săn mồi đặc biệt tinh vi, và đặc biệt đây là một loài không hề biết sợ hãi. Tên khoa học của chúng là Hydrocynus Goliath và thuộc chi Hydrocynus - chi này có năm loài và được biết đến với cái tên cá hổ Châu Phi, tất cả chúng đều được biết đến với hành vi săn mồi vô cùng hung dữ.

Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu! - Ảnh 1.

Điều nổi bật về loài cá hổ Goliath là kích thước và trọng lượng đáng kinh ngạc của nó, chúng sử dụng những chiếc răng giống như dao cạo của mình để xé xác con mồi. Tuổi thọ của loài cá này trong môi trường tự nhiên tới nay vẫn chưa được xác định, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, nó có thể sống tới 10 đến 15 năm.

Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu! - Ảnh 2.

Theo Jeremy Wade, một nhà nghiên cứu sinh vật học, người dẫn chương trình trong series truyền hình Rivers Monsters và Jungle Hooks do hãng Icon Films sản xuất, “răng của nó cực kỳ sắc và có chiều dài tương đương với răng của một con cá mập trắng lớn”.

Miệng của nó không có môi với những chiếc răng nằm dọc theo mép hàm tạo thành những rãnh riêng biệt. Con mồi của chúng là bất kỳ loài cá nào chúng có thể chế ngự, kể cả những thành viên nhỏ hơn trong loài của chính nó.

Do đó, những con cá sấu nhỏ cũng có thể trở thành con mồi của chúng, giống như lời của những người dân địa phương. Nhiều vụ việc đã được báo cáo ở Congo, trong đó loài cá này còn tấn công cả con người.

Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu! - Ảnh 4.

Cá hổ Goliath là một vận động viên bơi lội cừ khôi và đôi lúc chúng còn săn mồi theo bầy. Khi những con cá khác vô tình đi vào vùng nước của chúng, nó sẽ bị tấn công theo cách hung bạo nhất có thể. Nó thường bắt đầu bằng cách đi vòng quanh con mồi trước khi ra đòn. Với hàm răng sắc nhọn, chúng có khả năng cắn sâu, giật đứt những mảng thịt lớn.

Chúng thậm chí còn có thể xé xác con cá trê nặng gần 30kg thành hai mảnh chỉ sau một cú đớp. Các giác quan của loài cá này cũng đã phát triển rất mạnh để hỗ trợ các hoạt động săn mồi. Cá hổ Goliath có một túi khí bên trong giống như cách mà trống tai của chúng ta cảm nhận sự thay đổi áp suất trong không khí dưới dạng âm thanh, túi khí này có chức năng như một cảm biến rung động khi một con cá di chuyển gần đó.

Quảng cáo
Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu! - Ảnh 5.

Nếu bạn định bắt cho mình một con cá hổ Goliath, bạn nên nhớ rằng nó rất nhanh. Nó sẽ tấn công cả mồi câu cá và mồi sống. Hơn nữa, nếu bạn không cẩn thận, nó sẽ làm đứt dây câu.

Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu! - Ảnh 7.

Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu! - Ảnh 8.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cá hổ Goliath có thể dài tới 2m, nặng 70kg và thậm chí không sợ cá sấu!
vietnam.vn