'C.Ronaldo khỏe vô địch, có thể thi đấu tới năm 41 tuổi'

14/11/2020, 16:43

Cựu HLV thể lực của Man Utd, Mick Clegg cho rằng C.Ronaldo sở hữu sức khỏe vô địch và có thể thi đấu tới năm 41 tuổi.

Dù ở tuổi 35 nhưng C.Ronaldo vẫn vô cùng sung mãn và là ngôi sao không thể thay thế ở Juventus. Trong quá khứ, siêu sao người Bồ Đào Nha từng chia sẻ có thể thi đấu đỉnh cao tới năm 40 tuổi.
C.Ronaldo khỏe vô địch, có thể thi đấu tới năm 41 tuổi - 1
C.Ronaldo vẫn tỏa sáng ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia
Dù vậy, theo cựu HLV thể lực của Man Utd, Mick Clegg, giới hạn của C.Ronaldo còn lớn hơn thế. Ông đánh giá rất cao sức khỏe của C.Ronaldo và cho rằng cầu thủ này có thể thi đấu tới năm 41 tuổi.
Mick Clegg cho biết: “Trước C.Ronaldo, cầu thủ rèn luyện sức khỏe giỏi nhất là Ryan Giggs. Tuy nhiên, nếu như Ryan Giggs có thể thi đấu ở tuổi 40 thì tôi tin rằng C.Ronaldo vẫn có thể chơi bóng ở năm 41 tuổi.
C.Ronaldo sức khỏe sức khỏe vô cùng đáng nể. Cậu ấy luôn chú ý tới những chi tiết nhỏ nhặt trong tập luyện. Tôi nghĩ rằng chỉ có duy nhất C.Ronaldo mới có thể vượt qua giới hạn của Ryan Giggs.
Tôi đoán là càng về già, C.Ronaldo sẽ càng thay đổi để thích nghi với tuổi tác cao, giống như Ryan Giggs đã làm trước đây”.
Mới đây, C.Ronaldo đã đóng góp 1 bàn thắng vào lưới Andorra trong trận giao hữu sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã nâng số bàn thắng ở đội tuyển quốc gia lên con số 102. Tính cả sự nghiệp, CR7 đã chọc thủng lưới đối thủ 746 lần ở cả cấp đội tuyển quốc gia lẫn CLB.
C.Ronaldo khỏe vô địch, có thể thi đấu tới năm 41 tuổi - 2
C.Ronaldo có thể thi đấu tới năm 41 tuổi và phá vỡ mọi kỷ lục ghi bàn
Trước mắt C.Ronaldo là hai kỷ lục ghi bàn vĩ đại nhất mọi thời đại (tới mức rất khó bị phá vỡ). Đó là kỷ lục ghi 109 bàn cho đội tuyển quốc gia mà huyền thoại người Iran, Ali Daei nắm giữ. Bên cạnh đó là kỷ lục ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Josef Bican với 805 bàn. Hiện tại, C.Ronaldo chỉ kém Vua bóng đá Pele đúng 30 bàn và anh có thể vượt qua huyền thoại người Brazil trong mùa giải này.
Nói về phương pháp tập luyện của C.Ronaldo, Mick Clegg chia sẻ thêm: “C.Ronaldo vẫn còn ngự trị trên đỉnh cao ở tuổi 35 bởi anh ấy luôn bị ám ảnh là người giỏi nhất. Tôi tin rằng C.Ronaldo có thể phá vỡ kỷ lục ghi 805 bàn.
C.Ronaldo luôn chú trọng tới tập luyện, chăm sóc bản thân cũng như phục hồi. Cậu ấy có chế độ ăn uống ngủ nghỉ vô cùng khoa học và luôn biết cách những điều phiền toái, căng thẳng. C.Ronaldo chú trọng tới từng chi tiết nhỏ nhặt. Đó là bí quyết để cậu ấy luôn khỏe mạnh. Tất nhiên, không ai nói trước được thời điểm chấn thương nhưng nếu cứ thi đấu hiện nay thì CR7 sẽ còn chơi bóng thêm nhiều năm nữa”.
Bài liên quan
5 “bom tấn” chờ kích nổ trên thị trường chuyển nhượng hè 2021
Những thương vụ đang gây ra cơn bão tin đồn và được kỳ vọng sẽ trở thành sự thực ở kỳ chuyển nhượng hè này.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'C.Ronaldo khỏe vô địch, có thể thi đấu tới năm 41 tuổi'