BV Chợ Rẫy lần đầu thông tin sức khỏe phi công Anh

22/06/2020 16:01

Ban điều trị trực tiếp ca bệnh nhân 91 cho hay, bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều dưỡng phục hồi trước khi xuất viện.

Sáng 22/6, PGS.TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết, sức khỏe phi công Anh đã cải thiện và đang điều dưỡng để phục hồi.

Hiện nay, tình trạng bệnh nhân 91 khả quan, tỉnh táo, giao tiếp tốt, tự thở, ban ngày không cần thở oxy qua máy, ban đêm thở oxy 0,5 lít một phút. Kết quả CT scan ngực cho thấy 85% phổi hồi phục, tình trạng nhiễm trùng đã hết.

BV Chợ Rẫy lần đầu thông tin sức khỏe phi công Anh
Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó giám đốc BV Chợ Rẫy, chia sẻ về sức khỏe phi công Anh. Ảnh: H.H.

Bệnh nhân đã có thể cầm nắm đồ dùng để tự ăn, viết, sử dụng điện thoại. Sức cơ chân hồi phục khá, co chân bình thường. Bệnh nhân đang tập vật lý trị liệu, tập đứng lên và bước.

Theo bác sĩ, bệnh nhân còn cần thời gian để điều dưỡng phục hồi. Việc quyết định cho bệnh nhân 91 xuất viện do Ban Chỉ đạo Quốc gia chống dịch, Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, quyết định.

BV Chợ Rẫy lần đầu thông tin sức khỏe phi công Anh
Phi công Anh phải chờ hội chẩn của Tiểu ban Điều trị mới có thể xuất viện. Ảnh: Phan Nhơn
Đánh giá quá trình điều trị cho phi công Anh, bác sĩ Thảo cho rằng, giữ bệnh nhân không tử vong là điều quan trọng nhất. Bệnh nhân sống được là nhờ quyết tâm của cả ngành y tế, các ban ngành, không chỉ là thành công của một ê-kíp hay một bệnh viện.

Đến nay, phi công Anh đã qua 94 ngày nằm viện, là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất. Anh nằm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM 65 ngày (18/3 đến 22/5). Sau đó, bệnh nhân tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/5.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BV Chợ Rẫy lần đầu thông tin sức khỏe phi công Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO