Bưu điện Việt Nam sẽ trả gộp lương hưu tháng 1 và 2 trong dịp Tết Quý Mão 2023

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 27/12/2022 13:29

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho hay sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 1 và tháng 2/2023 vào kỳ chi trả của tháng 1/2023.

Việc chi trả này sẽ được áp dụng đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện.

Cụ thể, Bưu điện sẽ chi trả tiền tại qua tài khoản ATM ngay khi nhận được danh sách và tiền từ BHXH chậm nhất là ngày hôm sau. Thời gian chi trả tại các điểm không thay đổi, chỉ có khác là người hưởng được nhận luôn tiền chế độ của cả 2 tháng trong một kì chi trả.

Đối với các đối tượng đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH thì vẫn theo như quy định trước đây như: mang theo thẻ chi trả và giấy ủy quyền (trường hợp người nhận được người hưởng ủy quyền lĩnh thay).

Bưu điện các tỉnh/thành phố sẽ chủ động phối hợp với BHXH tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2 năm 2023 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2023 phù hợp với các chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, các yêu cầu của cơ quan BHXH và hướng dẫn của Tổng công ty.

Tại các địa phương, trước kì chi trả, Vietnam Post sẽ chủ động thực hiện nhiều hình thức để truyền thông, thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi trong kỳ chi trả về địa điểm, thời gian chi trả (nếu có).

Vietnam Post sẽ chuẩn bị các điều kiện để công tác chi trả lương hưu trong kỳ chi trả tháng 1 năm 2023 được diễn ra an toàn, thuận lợi, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm trong suốt quá trình chi trả.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
  • Điều kiện nghỉ hưu và chế độ lương hưu với sĩ quan công an
    Ông Hoàng Bách hỏi: Tôi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, năm nay 58 tuổi, có thâm niên trong ngành công an nhân dân 26 năm, đóng bảo hiểm xã hội 30 năm. Tôi đã đủ điều kiện để nghỉ hưu chưa? Nếu được thì tôi được hưởng chế độ lương hưu thế nào?
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bưu điện Việt Nam sẽ trả gộp lương hưu tháng 1 và 2 trong dịp Tết Quý Mão 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO