Buộc thôi việc ông Nguyễn Văn Trịnh, nguyên trợ lý Phó Thủ tướng

Hoài Thu| 13/03/2023 18:26

Ông Nguyễn Văn Trịnh, nguyên trợ lý Phó Thủ tướng, bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, nguyên trợ lý Phó Thủ tướng.

Ông Nguyễn Văn Trịnh bị kỷ luật do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị Ban Bí thư kỷ luật về Đảng.

Trước đó, ngày 16/12/2022, cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Văn Trịnh.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đảng ông Nguyễn Văn Trịnh do đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhận hối lộ. Cán bộ này còn vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Những sai phạm của ông Trịnh, theo Ban Bí thư, đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội.

Ông Trịnh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ngày 30/11/2022 để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định ông Nguyễn Văn Trịnh với vai trò trợ lý Phó Thủ tướng, đã lợi dụng vị trí công tác can thiệp, tác động các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tại Bộ Y tế để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm Covid-19 trái quy định pháp luật.

Ông Trịnh cũng là người góp phần giúp Công ty Việt Á tiêu thụ sản phẩm kit xét nghiệm Covid-19 tại các đơn vị, địa phương, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Buộc thôi việc ông Nguyễn Văn Trịnh, nguyên trợ lý Phó Thủ tướng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO