Buộc tháo dỡ cơ sở kinh doanh du lịch tự phát

23/04/2023 22:31
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Do nhu cầu du lịch sinh thái tăng cao, thời gian qua, nhiều hộ gia đình tại khu vực tiếp giáp với lòng hồ Trị An đã mở dịch vụ du lịch sinh thái, cắm trại, ven hồ.

Ngoài việc các điểm kinh doanh du lịch mang tính tự phát, thì đến nay cũng chưa có hướng dẫn cụ thể của nhà nước về loại hình kinh doanh này. Vì vậy, hàng loạt cơ sở du lịch kiểu này đã bị buộc phải tháo dỡ.

Mặc dù mới triển khai dịch vụ du lịch cắm trại, nghỉ dưỡng chưa được bao lâu, nhưng chị Nông Thị Thắm, trú tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai buộc phải tháo dỡ những căn nhà lắp ghép tại khu cắm trại mà chị mới mở ra. Chỉ riêng tại xã Mã Đà đã có tới hàng chục điểm du lịch tự phát như thế sẽ bị buộc phải tháo dỡ.

Buộc tháo dỡ cơ sở kinh doanh du lịch tự phát - Ảnh 1.

Đoàn công tác tiến hành tháo dỡ một cơ sở vi phạm khi xây dựng không phép. (Ảnh: Người lao động)

Theo các chủ cơ sở kinh doanh du lịch ở đây, thời gian qua, có rất nhiều bạn trẻ đổ về khu vực hồ Trị An để khám phá môi trường thiên nhiên hoang dã, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Nhận thấy tiềm năng phát triển về nhu cầu du lịch sinh thái, nên nhiều người dân đã tổ chức cải tạo, phát cỏ, sửa sang vệ sinh lại để tạo cảnh đẹp nhằm thu hút khách đến đây cắm trại... Tuy nhiên đến nay chưa có quy định pháp luật cũng như chưa có hướng dẫn cụ thể nào cho mô hình dịch vụ này.

Buộc tháo dỡ cơ sở kinh doanh du lịch tự phát - Ảnh 2.

Buộc tháo dỡ cơ sở kinh doanh du lịch tự phát - Ảnh 3.

Lều ngủ phục vụ du khách. (Ảnh: Người lao động)

Thực tế, hoạt động dịch vụ du lịch sinh thái đã mang lại cho nhiều gia đình ở nông thôn nguồn thu nhập cao hơn so với thu nhập đơn thuần từ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên,  việc chưa có quy định và cơ chế cho hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch dạng cắm trại như thế này đã khiến những người dân cũng như chính quyền địa phương phải loay hoay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Buộc tháo dỡ cơ sở kinh doanh du lịch tự phát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO