Bước lên xe taxi với sếp thì gặp bạn thân của chồng, tôi không ngờ chuyện sau đó lại tồi tệ đến thế

27/08/2020, 12:10

Tôi không làm gì hổ thẹn với lương tâm. Vậy mà trong mắt chồng tôi và bạn anh, hình ảnh của tôi lại xấu hơn bao giờ hết.

Tôi có kinh nghiệm 4 năm làm kế toán cho một công ty nhỏ. Trước đây khi tình hình kinh tế của công ty còn chưa khó khăn, công việc của tôi vẫn được duy trì. Cho đến 3 tháng trước, khi công ty thanh lọc nhân sự thì đúng lúc tôi hết hạn hợp đồng. Thế là từ một người có công việc ổn định, tôi lâm vào cảnh thất nghiệp.

Đã lâu rồi mới ở nhà, tôi cảm thấy chán chường vô cùng. Không những vậy, kinh tế thiếu thốn cũng làm tình cảm vợ chồng tôi sứt mẻ. Chúng tôi suốt ngày cãi nhau chỉ vì tiền sinh hoạt. Bản thân tôi sau mấy tháng trời tìm việc, cứ ngỡ sẽ không ai thuê mình thì gặp được một người bạn. May mắn lúc công ty tuyển nhân viên, cô ấy liền giới thiệu cho tôi vào làm.

Dù chỉ là một công ty có quy mô trung bình nhưng lương của tôi còn cao hơn công ty cũ. Được làm đúng chuyên môn nên công việc cũng nhẹ nhàng, tôi lại là người có kinh nghiệm nên cấp trên rất ưu ái. Tuy nhiên, tôi lại gặp vấn đề khi mình nổi bật hơn những người khác.

Bước ra khỏi quán karaoke thì gặp bạn thân của chồng, tôi đoán mình sắp gặp rắc rối không ngờ điều chờ tôi ở nhà còn kinh khủng hơn thế - Ảnh 1.

Dù khi ấy anh ta không hỏi tôi đến đó làm gì nhưng chồng tôi cũng nhanh chóng biết chuyện. (Ảnh minh họa)

Chuyện là tôi có gương mặt ưa nhìn, theo nhận xét của mọi người thì biết ăn nói và khá khéo léo. Chính vì điều đó nên tôi đã được sếp cất nhắc. Thỉnh thoảng khi đi bàn chuyện công việc với đối tác, anh lại đưa tôi đi cùng (tất nhiên đó chỉ là những bữa ăn bình thường và tôi chưa bao giờ vượt qua giới hạn).

Hôm đó như thường lệ, sếp cử tôi đi công việc cùng anh. Thấy muộn, tôi định từ chối nhưng sếp nói đó là hợp đồng béo bở của công ty. Hơn nữa nếu tôi đi, anh sẽ nhân đôi tiền làm ngoài giờ. Nghĩ chỉ đi vài tiếng lại có thêm tiền, tôi đồng ý.

Đến nơi, sếp tôi nhận ra đối tác kia chính là bạn học đại học của mình. Hai người hàn huyên chuyện cũ nên uống quá chén. Xong bữa, tôi không yên tâm nên gọi taxi rồi đích thân đưa sếp về tận nhà. Khổ nỗi khi tôi lên xe cùng sếp thì gặp một người bạn thân của chồng. Dù anh ta không hỏi tôi đến đó làm gì nhưng chồng tôi nhanh chóng biết chuyện. Khi tôi về nhà, anh nổi cơn ghen tuông và bắt tôi xin nghỉ việc vì cho rằng tôi và sếp có quan hệ mờ ám. 

Thật lòng mà nói, tôi không làm gì có lỗi để phải hổ thẹn với lương tâm. Hơn nữa mức thu nhập của công ty này cũng không hề thấp. Theo mọi người tôi nên làm gì để thuyết phục chồng cho mình tiếp tục đi làm? Mấy ngày nay anh cứ mặt nặng mày nhẹ làm tôi khó xử quá.

Quảng cáo

(Xin giấu tên)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bước lên xe taxi với sếp thì gặp bạn thân của chồng, tôi không ngờ chuyện sau đó lại tồi tệ đến thế
vietnam.vn