Bước chân vào hầm mỏ bỏ hoang, vị giáo sư không tim vào mắt mình: Cảnh tượng này khiến cả thế giới trầm trồ!

Nguyệt Phạm | 23/09/2021, 21:22

Có gì đặc biệt bên trong hầm mỏ tối tăm, hoang vu này?

Vào một ngày cách đây hơn 20 năm, giáo sư Juan Manuel Garcia Ruiz thuộc trường đại học Granada đột nhiên nhận được cuộc điện thoại kỳ lạ từ khu mỏ bỏ hoang. Theo những người thợ mỏ, thứ họ tìm thấy trong khu mỏ chắc chắn sẽ làm chấn động cả thế giới. Họ cũng đề nghị ông nên nhanh chóng tới kiểm tra.

Giáo sư Juan Manuel Garcia Ruiz hỏi địa chỉ và dẫn theo một vài trợ lý lên đường đến tận nơi. Sau khi đến nơi, họ phát hiện ra rằng khu mỏ bạc này thực sự đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Sau cánh cửa ra vào, cỏ dại mọc um tùm, xung quanh vắng lặng như tờ.

Bước chân vào hầm mỏ bỏ hoang, vị giáo sư không tim vào mắt mình: Cảnh tượng này khiến cả thế giới trầm trồ! - Ảnh 1.

Hóa ra bên dưới khu mỏ là một hang động tinh thể thạch anh trắng pha lê khổng lồ. (Ảnh: Kknews)

Đường vào bên trong khu mỏ ngày càng dốc và thấp, cả nhóm giáo sư chỉ có cách cúi thấp người mà đi. Một số nơi thậm chí chỉ đủ thò người vào để thu thập thông tin. Họ đã đi rất lâu, leo xuống 1 cái thang dài cả nhóm mới tới nơi cần kiểm tra.

Theo lời kể của những người thợ mỏ, khi còn khai thác họ chưa từng biết tới nơi này. Tuy nhiên không biết từ khi nào, đất và đá ở khu vực này rơi xuống, lộ ra một hang động với vô số thứ phát sáng lấp lánh bên dưới.

Cuối cùng họ quyết định đi vào, vừa ngẩng đầu lên ai ai cũng trầm trồ không ngớt. Hang động này khắp xung quanh đều bao phủ bởi những tinh thể thạch anh trắng pha lê tự nhiên khổng lồ. Vừa lướt mắt qua, họ có thể biết được chúng phải mất tới hàng triệu, hàng nghìn năm mới hình thành dưới kích cỡ như vậy.

Bước chân vào hầm mỏ bỏ hoang, vị giáo sư không tim vào mắt mình: Cảnh tượng này khiến cả thế giới trầm trồ! - Ảnh 3.

Những tinh thể thạch anh trắng pha lê này có độ trong suốt rất hoàn hảo. (Ảnh: Kknews)

Không chỉ có kích thước khủng, độ trong suốt của những tinh thể pha lê này vô cùng hoàn hảo. Một hang động toàn là tinh thể thạch anh trắng pha lê hiếm có như vậy quả xứng đáng là kỳ quan của thế giới.

Sau phát hiện này, hang động tinh thể hay còn gọi là tinh hốc thạch anh trắng pha lê này được đặt tên là Pulpí Geode. Nó là xác nhận là tinh hốc lớn thứ hai thế giới với kích thước dài 8m x 2m. Hiện nay nơi này đã bắt đầu mở cửa đón du khách thăm quan.

Thạch anh trắng pha lê trong thiên nhiên là loại thạch anh Silic Dioxit, lúc khai thác chúng trông giống những cột băng pha lê trong suốt giữa ngày đông băng giá. Tên khoa học của đá thạch anh trắng pha lê là Rock crystal hay còn gọi là Clear quartz. Đá thạch anh trắng pha lê là một biến thể rất phổ biến của thạch anh, thành phần chủ yếu của Granit, Permatit Granit, Quartzit và nhiều loại đá Silicat khác.

Bước chân vào hầm mỏ bỏ hoang, vị giáo sư không tim vào mắt mình: Cảnh tượng này khiến cả thế giới trầm trồ! - Ảnh 5.

Hiện nay, hang động tinh thể thạch anh trắng pha lê đặc biệt đã mở cửa đón khách thăm quan. (Ảnh: Kknews)

Quảng cáo

Các tinh thể thạch anh trắng pha lê có hình lăng trụ hình lục giác có mặt tương đối trơn tru và có một hoặc hai đầu kết thúc nhọn tự nhiên, có thể trong suốt như thủy tinh, trắng đục hoặc có vằn, thường được tìm thấy thành cụm và có nhiều kích cỡ.

Việc đầu trên hoặc dưới có hình dạng sắc cạnh khác nhau tùy thuộc vào tốc độ mà chúng được hình thành, và các hình dạng này là vô cùng quan trọng, tạo nên giá trị của tinh thể đá.

Trong suốt lịch sử, thạch anh trắng được đánh giá cao và được sử dụng từ bao đời nay bởi hầu hết các nền văn minh lâu đời như Atlantis và Lemuria cùng với người Mỹ, Ấn Độ, các bộ lạc châu Phi, cổ đại Ai Cập, người Aztec, người La Mã, Scots và vô số những nền văn hóa khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bước chân vào hầm mỏ bỏ hoang, vị giáo sư không tim vào mắt mình: Cảnh tượng này khiến cả thế giới trầm trồ!
vietnam.vn