Bùng nổ tranh cãi vụ sa thải nữ tiếp viên hàng không chụp ảnh nội y trên máy bay

Dương Quân(Nguồn: Sohu) | 18/05/2022, 08:00

Vụ kiện của nữ tiếp viên hàng không bị sa thải do mặc nội y chụp ảnh trên máy bay khiến mạng xã hội Trung Quốc "bùng nổ" với các luồng ý kiến khác nhau.

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao với bản án có phần kỳ lạ và gây tranh cãi liên quan đến cô Gou, một tiếp viên của hãng hàng không của China Southern Airlines.

Nguồn cơn của vụ kiện có từ 3 năm trước. Trước một chuyến bay của hãng China Southern Airlines vào tháng 10/2019, cô Guo như mọi khi vẫn lên máy bay đúng giờ và làm các công việc chuẩn bị. Sau đó, chuyến bay đó bất ngờ bị trì hoãn. Tất cả các thành viên phi hành đoàn đều phải chờ. 

Bùng nổ tranh cãi vụ sa thải nữ tiếp viên hàng không chụp ảnh nội y trên máy bay - 1

Nữ tiếp viên hàng không bị sa thải vì chụp ảnh nội y trên máy bay.

Là tiếp viên hàng không, trong trường hợp chuyến bay bị hoãn, đáng lẽ Guo phải thực hiện nhiệm vụ với phi hành đoàn. Tuy nhiên trong thời gian chờ đợi, cô lại tranh thủ đi thẳng vào nhà vệ sinh của máy bay và chụp ảnh bộ nội y mình đang mặc trên người, đăng lên mạng xã hội để quảng cáo với dòng trạng thái: “Máy bay bị hoãn. Tôi lập tức vào nhà vệ sinh để thử sản phẩm mới. Tôi cảm thấy như không mặc, siêu thoải mái”.

Guo hành động như vậy bởi ngoài nghề tiếp viên hàng không, cô còn kiếm thêm bằng cách kinh doanh nội y qua mạng.

Mặc dù Gou đã xóa hình ảnh cùng dòng chia sẻ ngay sau đó vì cảm thấy không phù hợp, bài đăng của cô vẫn bị chụp lại và báo với lãnh đạo công ty.

Một cuộc họp đã được triệu tập sau đó đã kết luận, hành vi của Guo đã vi phạm quy định của công ty, vi phạm các quy định về quản lý hình ảnh của công ty và ảnh hưởng xấu đến trật tự công cộng, thuần phong mỹ tục. Cuối cùng, công ty quyết định sa thải cô.

Mặc dù nhận thức hành động của mình là không phù hợp, Guo cảm thấy hình phạt quá nặng và cô không thể chấp nhận. Vì vậy, mới đây, cô đâm đơn kiện hãng hàng không China Southern Airlines ra tòa với lý do chấm dứt hợp đồng lao động của cô một cách bất hợp pháp.

Quảng cáo

Vụ kiện đang khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi với các quan điểm trái ngược nhau, bao gồm cả ý kiến bênh vực và chỉ trích cựu tiếp viên. Nhiều người cho rằng hình phạt dành cho Gou quá nghiêm khắc, những người khác lại cho là hợp lý.

Điều gây tranh cãi nhiều nhất là liệu việc hãng hàng không sa thải cô Gou có đúng luật hay không. Dù có không ít ý kiến bênh vực cô, nhiều dân mạng dẫn các điều luật để chứng minh, nữ tiếp viên vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của người sử dụng lao động và trong trường hợp này công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động.

Dương Quân(Nguồn: Sohu)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bùng nổ tranh cãi vụ sa thải nữ tiếp viên hàng không chụp ảnh nội y trên máy bay
vietnam.vn