Bùng nổ nhu cầu đồng hồ xa xỉ, xuất khẩu đồng hồ của Thuỵ Sĩ đạt mức kỉ lục trong 8 năm

19/08/2022 18:17

Xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã tăng trở lại trong tháng 7/2022 lên gần mức kỷ lục và đạt giá trị cao nhất trong 8 năm khi nhu cầu đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền Rolex, Omega và Vacheron Constantin bùng nổ.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 18/8, Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ thông báo giá trị xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã tăng 8,3% trong tháng 7/2022 so với tháng 7/2021 lên 2,2 tỷ CHF (2,3 tỷ USD).

Đây là giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ cao nhất kể từ thành tích kỷ lục được ghi nhận vào tháng 10/2014.

Chú thích ảnh
Một mẫu đồng hồ Thụy Sĩ được trưng bày tại triển lãm các nhà sản xuất đồng hồ quốc tế ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã tăng trở lại trong tháng 7/2022 lên gần mức kỷ lục và đạt giá trị cao nhất trong 8 năm khi nhu cầu đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền Rolex, Omega và Vacheron Constantin bùng nổ. Nhu cầu về đồng hồ xa xỉ đã tăng vọt sau khi nhiều người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà trong thời kỳ đại dịch đã bỏ tiền vào các thương hiệu Thụy Sĩ từ Rolex, Omega đến Audemars Piguet và Patek Philippe.

Xuất khẩu sang Mỹ tăng 13,5% so với năm trước và đây vẫn là thị trường lớn nhất cho xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sau khi vượt qua Trung Quốc vào năm ngoái. Nhu cầu ở Trung Quốc đang phục hồi khi các biện pháp phong tỏa do COVID-19 giảm bớt với xuất khẩu phục hồi và giữ vị trí là thị trường lớn thứ hai cho xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ. Ngoại trừ Đặc khu Hành chính Hong Kong, Hàn Quốc và Nhật Bản, xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ trong tháng 7/2022 sang hầu hết các thị trường lớn ở châu Á và châu Âu đều tăng ở mức hai con số.

Xu hướng phân khúc cao cấp thúc đẩy ngành công nghiệp vẫn tồn tại với những chiếc đồng hồ có giá trên 500 CHF, chiếm hơn 1/3 số lượng và 95% giá trị. Xuất khẩu đồng hồ có giá từ 200 CHF đến 500 CHF đã giảm 29,2% về giá trị, tiếp tục đà suy thoái bắt đầu vào đầu năm 2020. Có thể một phần do thành công của sự hợp tác với Omega MoonSwatch của Swatch Group, xuất khẩu đồng hồ có giá dưới 200 CHF đã tăng 5,3% theo giá trị, là tháng khả quan thứ 6 trong năm. Đồng hồ Omega-Swatch MoonSwatch đang hồi sinh thương hiệu bình dân.

(Theo TTXVN)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bùng nổ nhu cầu đồng hồ xa xỉ, xuất khẩu đồng hồ của Thuỵ Sĩ đạt mức kỉ lục trong 8 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO