Bulgaria tìm thấy hộp đen máy bay tiêm kích MiG-29 rơi ở Biển Đen

Duy Trinh (TTXVN) | 24/06/2021, 20:47

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria, ông Georgi Panayotov thông báo nhà chức trách nước này ngày 24/6 đã tìm được hộp đen của máy bay tiêm kích MiG-29 bị rơi ở Biển Đen trong cuộc tập trận hôm 9/6.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ MiG-29. Ảnh: Sputnik

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ông Panayotov cho biết hộp đen được tìm thấy ở độ sâu hơn 70 mét, sau đó sẽ được chuyển đến Căn cứ Không quân Graf Ignatievo, nơi triển khai thường trực của phi đội MiG-29 Bulgaria.

Bộ trưởng Panayotov cho biết thêm vỏ ngoài hộp đen bị vỡ, song tin rằng bên trong hộp đen, nơi thực sự chứa thông tin, không bị hỏng. Điều này đem lại hy vọng thông tin có thể được trích xuất ngay hôm nay. Ông nhấn mạnh nếu dữ liệu trong hộp đen không bị hư hại, dữ liệu sẽ được đọc tại Bulgaria và sẽ được cung cấp cho cơ quan điều tra.

Máy bay tiêm kích của Bulgaria đã mất liên lạc vô tuyến và biến khỏi màn hình radar lúc 0h45 giờ địa phương ngày 9/6 khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong cuộc tập trận bắn đạn thật chiến thuật Shabla 21.

Ngày 10/6, sau khi tìm thấy "vật liệu sinh học", gửi đi giám định ADN, Bộ Quốc phòng Bulgaria xác nhận Thiếu tá phi công Valentin Terziev, 47 tuổi, đã thiệt mạng.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bulgaria tìm thấy hộp đen máy bay tiêm kích MiG-29 rơi ở Biển Đen
  vietnam.vn