Bùi Thị Thu Thảo chia tay đấu trường ASIAD

Thanh Vũ| 03/10/2023 23:26

Vận động viên nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo cho biết, ASIAD 19 sẽ là kì đại hội thể thao châu Á cuối cùng mà cô tham dự.

Bùi Thị Thu Thảo chia tay đấu trường ASIAD
Bùi Thị Thu Thảo tại ASIAD 19. Ảnh: Bùi Lượng

Ngày thi đấu 3.10, ở nội dung nhảy xa, nhà vô địch ASIAD 18 Bùi Thị Thu Thảo không thể tạo bất ngờ. Đáng chú ý, Bùi Thị Thu Thảo phạm quy 4/6 lần nhảy, nên không được tính kết quả lần nhảy thứ 1, thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Lần thực hiện thứ 3 có kết quả tốt nhất của Thu Thảo và đạt thành tích 6m09. Thành tích này kém hơn so với khi Thu Thảo đoạt huy chương bạc SEA Games 32 là 6m13.

Chung cuộc, Thu Thảo xếp thứ 9, huy chương vàng nhảy xa nữ thuộc về vận động viên người Trung Quốc Xiong Shiqi với thành tích 6m73, vận động viên Sojan Ancy (Ấn Độ) đoạt huy chương bạc với thành tích là 6m63, huy chương đồng thuộc về Yue Nga Yan (Hong Kong, Trung Quốc) với thành tích 6m50.

Thu Thảo (giữa) từng giành huy chương vàng ASIAD 18. Ảnh: FBNV
Thu Thảo (giữa) từng giành huy chương vàng ASIAD 18. Ảnh: FBNV

Sau khi kết thúc phần thi đấu, Bùi Thị Thu Thảo cho biết, ASIAD 19 sẽ là kì đại hội thể thao châu Á cuối cùng mà cô tham dự.

"Kì ASIAD thứ 3 cũng là kỳ ASIAD cuối cùng, tôi thật biết ơn vì còn được tham dự. Kết quả không tốt, thật lòng tôi xin gửi lời xin lỗi. Tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm tôi trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trải qua 3 kì ASIAD đầy thách thức và khó khăn.

Tôi cảm ơn đội ngũ y tế đã giúp đỡ tôi. Tôi cảm ơn người hâm hộ đã luôn động viên theo dõi, cổ vũ tôi lúc thành công cũng như lúc khó khăn", Thu Thảo chia sẻ.

Trong lịch sử, Bùi Thị Thu Thảo là một trong những trường hợp hiếm giành được huy chương ở 2 kỳ ASIAD liên tiếp. Năm 2014, cô thi đấu ASIAD 17 tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) và giành huy chương bạc nội dung nhảy xa nữ. Bốn năm sau tại ASIAD 18 năm 2018 tổ chức ở Indonesia, cô giành huy chương vàng nội dung nhảy xa.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Bùi Thị Thu Thảo chia tay đấu trường ASIAD
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO