Bức tranh quê hương được tái hiện trong cuộc thi áo dài tại Malaysia

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)| 17/10/2022 10:42

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại bang Johor (Malaysia) phối hợp tổ chức cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia.

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại bang Johor (Malaysia) phối hợp tổ chức cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia.

Giải nhất của cuộc thi thuộc về thí sinh Hồ Vân Thư sinh năm 1988 đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang làm nhân viên văn phòng tại công ty Cognizant tại Malaysia.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia được khởi động từ đầu năm 2022 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 thí sinh đến từ khắp Malaysia thông qua các vòng thi tuyển chọn trực tiếp và trực tuyến.

[Văn hóa và du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại sự kiện ở Malaysia]

Vòng thi chung kết được tổ chức ngày 16/10 tại bang Johor với sự góp mặt của 20 thí sinh, trải qua hai vòng thi là trình diễn áo dài và thể hiện kiến thức về áo dài Việt Nam.

Trong 20 thí sinh tham dự vòng chung kết, ban giám khảo đã chọn ra 6 giải thưởng trong đó có giải nhất, giải nhì, giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Thái Hưng, Bí thứ thứ hai, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đã đánh giá cao vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Ông cũng chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe của Đại sứ Trần Việt Thái đến những người con của quê hương Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng pháp luật của nước sở tại và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Hai mươi thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi đều có một đặc điểm chung là yêu thích áo dài và mong muốn được giới thiệu trang phục truyền thống của mình với bạn bè thế giới nói chung và Malaysia nói riêng.

Họ đều đang sống, làm việc tại Malaysia. 20 bộ áo dài là 20 nét đẹp khác nhau của trang phục truyền thống Việt tạo nên một bức tranh quê hương Việt Nam với nhiều gam màu khác nhau.

Trong khi những bộ áo dài thướt tha đi cùng với khăn xếp đội đầu là sự lựa chọn của các thí sinh đến từ quê hương Nam Bộ, thì những chiếc áo dài in các danh lam thắng cảnh là sự lựa chọn của các thí sinh đến từ quê hương Bắc Bộ.

Phát biểu sau khi kết thúc cuộc thi, ông Nguyễn Như Hảo, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Johor, cho rằng bên cạnh ý nghĩa tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, cuộc thi còn là dịp để cộng đồng người Việt tại Malaysia kết nối và thể hiện sức mạnh đoàn kết.

Cuộc thi Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Malaysia nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt với sự tham dự của khoảng gần 300 người tại cuộc thi, trong đó có rất nhiều chàng rể Việt gốc Hoa tại Malaysia.

Bà Phạm Thị Nhung, đại diện cho ban giám khảo, bày tỏ cuộc thi là món ăn tinh thần rất ý nghĩa với cộng đồng người Việt sống xa quê.

Bà cũng bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức để những người Việt sống xa quê hương có dịp kết nối và trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, hội nhập nước sở tại./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bức tranh quê hương được tái hiện trong cuộc thi áo dài tại Malaysia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO