Bức ảnh đánh lừa thị giác 'gây sốt' và khiến dân mạng tranh cãi

21/05/2021, 10:17

Một bức ảnh chụp hoàn toàn tự nhiên đã "gây sốt" và khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi vì trông giống như một hình ảnh đã được chỉnh sửa bằng phần mềm đồ họa.

Bức ảnh đánh lừa thị giác gây sốt và khiến dân mạng tranh cãi - 1

Bức ảnh cô bé bị "chôn vùi" phía dưới mặt đường đá khiến dân mạng tranh cãi.

Bức ảnh được xuất hiện lần đầu tiên trên mạng xã hội Reddit, khi một người dùng có tên "MK24ever" đã chia sẻ một hình ảnh, kèm theo tiêu đề: "Phần còn lại của con gái tôi đâu?". Trong bức ảnh này, một bé gái mặc chiếc áo hồng, đang sử dụng smartphone, nhưng điều khó hiểu là bé gái này chỉ có một nửa thân trên và giống như đang bay lơ lửng trên mặt đường.

Nhiều người khi nhìn vào bức ảnh này đã nhầm tưởng rằng bé gái đang bị nhấn chìm và chôn sâu xuống mặt đường bê tông, chỉ còn chừa lại một phần thân trên.

Bức ảnh sau khi "gây sốt" trên mạng xã hội Reddit đã được chia sẻ lại trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter… và cũng thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng. Tác giả của bức ảnh khẳng định đây là một hình ảnh được chụp hoàn toàn bình thường và không hề có sự can thiệp của Photoshop hay bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.

Nhiều cư dân mạng cho biết khi chú ý quan sát kỹ bức ảnh, phải mất một lúc lâu, họ đã có thể nhận ra sự thật đằng sau sự biến mất của phần thân dưới cô bé, trong khi đó, nhiều người cho biết dù rất cố gắng, họ vẫn không thể giải thích được chuyện gì đã xảy ra với bức ảnh.

"Bức ảnh này khiến tôi bối rối. Tôi căng mắt đến mức đau đầu nhưng vẫn không thể nhận ra được sự thật đằng sau bức ảnh này", một cư dân mạng bình luận trên Twitter.

"Chuyện gì đang xảy ra vậy? Rõ ràng đây là một bức ảnh đã được chỉnh sửa, làm cách nào mà cô bé lại có thể bị chôn sâu dưới mặt đường như vậy? Điều đó là không thể", một người dùng mạng xã hội đã phải thốt lên sau khi xem bức ảnh.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng khác cho biết họ không thể tìm ra sự thật về bức ảnh cho đến khi đọc bình luận của những người dùng mạng xã hội để tìm câu trả lời. Chỉ sau khi tìm được sự thật, họ mới có thể nhìn được bức ảnh với một góc nhìn hoàn toàn khác.

Quảng cáo

"Thật không thể tin được, sự thật ngay trước mắt nhưng tôi đã không thể nhận ra điều đó. Chỉ khi đọc bình luận của mọi người, tôi mới có thể biết được chuyện gì xảy ra với cô bé", một cư dân mạng chia sẻ.

Còn bạn, bạn mất bao lâu để nhận ra sự thật về bức ảnh đánh lừa thị giác này?

Trong trường hợp bạn không thể tìm ra được sự thật về bức ảnh, thì câu trả lời đó là: cô bé đang đứng phía sau một bức tường, với phần đá ốp tường giống phần đá lát trên vỉa hè, điều này khiến cho cô bé giống như đang bị "chôn vùi" phía dưới mặt đường.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bức ảnh đánh lừa thị giác 'gây sốt' và khiến dân mạng tranh cãi