Bức ảnh con cá vàng thu hút hơn 24 triệu lượt xem trên mạng xã hội

Minh Khôi| 05/06/2024 07:08

Hình ảnh một con cá vàng được tìm thấy trên bãi cỏ đã thu hút hơn 24 triệu lượt xem trên mạng xã hội X.

Bức ảnh con cá vàng thu hút hơn 24 triệu lượt xem trên mạng xã hội - 1

Con cá vàng được tìm thấy trên một bãi cỏ ở Anh (Ảnh: X).

Làm thế nào mà một con cá vàng đang sống khỏe lại được tìm thấy trên bãi cỏ, nơi không có bất kỳ hồ nước, ao cá nào trong bán kính nhiều km?

Đây chắc chắn không phải là điều bí ẩn của thế kỷ, nhưng kỳ lạ thay, bức ảnh đã thu hút hơn 24 triệu lượt người xem sau 3 ngày đăng tải trên mạng xã hội X.

Được biết, người đăng tải bức ảnh trên là Ben Beska, một bác sĩ tim mạch, sống tại thành phố Newcastle (Anh).

Chia sẻ trong phần bình luận, Beska cho biết khi anh đang ở trong nhà, thì bất chợt nghe thấy tiếng kêu "quang quác" của những con chim ác là tại khu vườn phía sau.

Anh lập tức tiến vào khu vườn để xem có chuyện gì đã xảy ra, thì tìm thấy một con cá vàng đang nằm trên bãi cỏ. Còn những con chim ác là thì không thấy đâu. "Có lẽ, chúng đã sợ mà bay đi mất", Beska chia sẻ.

Beska cho biết, tình trạng của con cá vàng rất nguy kịch, và có lẽ chỉ còn vài giây nữa là chết. Với bản năng của một bác sĩ, Beska lập tức đặt con cá vào một khay nước, với hy vọng sẽ cứu sống được nó.

Beska cũng không quên nhốt con mèo cưng của anh khỏi phòng bếp, để con cá vàng may mắn có được một không gian yên tĩnh, an toàn.

Bức ảnh con cá vàng thu hút hơn 24 triệu lượt xem trên mạng xã hội - 2

Con cá vàng sống sót sau khi trải qua giây phút cận kề cái chết (Ảnh: X).

Chia sẻ thêm, Beska thú nhận anh không biết làm thế nào mà con cá có thể xuất hiện ở bãi cỏ sân sau vườn nhà anh. "Thật điên rồ. Tôi không biết làm thế nào nó lại lọt vào vườn được", Beska nói.

Beska nghi ngờ rằng một con chim ác là đã cắp con cá từ một hồ nước nào đó, rồi đánh rơi nó khi đang bay.

Nhưng điều kỳ lạ là không có bất kỳ hồ nước nào ở gần đó, và có thể con cá đã di chuyển từ một khoảng cách khá xa. Càng bất ngờ hơn, nó đã sống sót trong suốt cuộc hành trình, và rốt cuộc được cứu sống bởi vị bác sĩ người Anh.

Beska đặt tên cho con cá vàng là Alice, và quyết định sẽ nuôi nó. Anh tìm mua một chiếc bể có kích thước phù hợp, và hy vọng con cá sẽ tiếp tục viết nên những hành trình thú vị sau khi thoát chết trong gang tấc.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bức ảnh con cá vàng thu hút hơn 24 triệu lượt xem trên mạng xã hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO