Bức ảnh cậu bé cấp 1 nằm ngủ, trên tay cầm một thứ khiến nhiều cha mẹ giật mình: Trẻ nhỏ đang chịu áp lực hơn bao giờ hết

22/12/2023 13:59

Cậu bé có vẻ đã rất mệt!

So với học sinh thời trước, học sinh thời nay dường như chịu nhiều áp lực học tập hơn. Vì sợ con cái thua ngay từ vạch xuất phát nên nhiều cha mẹ đầu tư rất mạnh cho con về mảng học tập. Không chỉ học tập trên trường, trẻ còn được đăng ký nhiều lớp học ngoại khóa, các lớp học năng khiếu,... Quỹ thời gian vốn nên được phân chia cho cả những trải nghiệm, vui chơi với bạn bè, với thiên nhiên của trẻ giờ dồn hết cho việc học.

Tại Trung Quốc, phụ huynh từng bàng hoàng trước cảnh trẻ đi học thêm từ thứ Hai đến Chủ nhật, thậm chí trong một bệnh viện còn có cảnh trẻ vừa truyền nước vừa học tập. Những điều này không phải xảy ra với những học sinh cấp 3, mà là với cả học sinh cấp 1.

Mới đây nhất, bức ảnh chụp cảnh một em học sinh cấp 1 đang ngủ say được chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức nhận về hàng nghìn lượt bình luận.

Được biết, cậu bé trong ảnh có rất nhiều bài tập cần phải làm. Có lẽ vì quá mệt nên em dần buồn ngủ, uể oải. Tuy vậy, em vẫn cố làm cho xong rồi mới nghỉ ngơi. Kết quả là vì quá mệt nên em đã không giữ được tỉnh táo và ngủ thiếp đi, ngay bên cạnh đống bài vở, máy tính, bút viết. Điều đáng nói là ngay cả khi ngủ quên, tay em vẫn nắm chặt cây bút. Có lẽ, đây không phải là một giấc ngủ ngon lành.

Bức ảnh cậu bé cấp 1 nằm ngủ, trên tay cầm một thứ khiến nhiều cha mẹ giật mình: Trẻ nhỏ đang chịu áp lực hơn bao giờ hết-1
Bức ảnh cậu bé nằm ngủ khiến nhiều cha mẹ phải suy nghĩ

Nhiều người sau khi xem bức ảnh đã phải cảm thán về áp lực học tập mà trẻ em ngày nay phải chịu đựng. "Thầy cô và gia đình sau khi xem những bức ảnh này có thể điều chỉnh lượng bài tập dành cho trẻ được không? Những đứa trẻ học giỏi là điều tốt, nhưng tuổi thơ cũng cần phải vui chơi", một cư dân mạng để lại bình luận.

Cách đây không lâu, ở Trung Quốc cũng xảy ra một vụ việc gây chú ý. Cụ thể, một cậu bé tiểu học vì phải làm quá nhiều bài tập ngay sau khi vừa nghỉ ốm, nằm viện 1 tuần nên đã gọi điện báo cảnh sát, nhờ cảnh sát giúp đỡ mình. Rất may là cảnh sát sau đó đã can thiệp, liên hệ với nhà trường để giao lượng bài tập phù hợp với thể trạng sức khỏe của cậu bé.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bức ảnh cậu bé cấp 1 nằm ngủ, trên tay cầm một thứ khiến nhiều cha mẹ giật mình: Trẻ nhỏ đang chịu áp lực hơn bao giờ hết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO