BTS vinh dự được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa: Netizen Hàn có phản ứng ra sao?

Snowie,| 21/07/2021 11:17

Phía Nhà Xanh đã công bố bổ nhiệm BTS làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa và chia sẻ lý do về quyết định này.

BTS không chỉ là một nhóm nhạc chỉ tập trung vào các sản phẩm âm nhạc của mình. Thêm vào đó, cả 7 thành viên còn thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tham gia các sự kiện bảo vệ thế hệ trẻ, nỗ lực không ngừng để quảng bá văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, tạo ảnh hưởng tốt đến du lịch và kinh tế quốc gia v...v...

Vì tất cả những điều nói trên, BTS đã được công chúng xem là niềm tự hào của Hàn Quốc và việc nhìn thấy họ trong những sự kiện mang tầm quốc gia có lẽ đã được đoán trước. Tuy nhiên mới đây nhất, nhóm còn khiến fan và công chúng kinh ngạc và tự hào hơn khi họ vừa vinh dự được được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa.

Vào ngày 21/7, Big Hit Music xác nhận BTS đã được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa. Trong cùng ngày, phát ngôn viên của Tổng thống Moon Jae In là Park Kyung Mi cũng đã thay mặt Nhà Xanh để có những chia sẻ về quyết định đặc biệt này.

Phát ngôn viên Park Kyung Mi cho biết: 'Quyết định này nhằm mục đích để người được bổ nhiệm sẽ hướng đến các chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai như 'tăng trưởng bền vững', đồng thời mở rộng sức mạnh ngoại giao phù hợp với vị thế ngày càng cao của Hàn Quốc trong cộng đồng quốc tế.'

Ngoài ra đại diện cho Nhà Xanh và Tổng thống Moon Jae In, phát ngôn viên Park Kyung Mi cũng chia sẻ về ý nghĩa của ca khúc mới phát hành gần đây của BTS: 'Bài hát 'Permission to Dance' có lời nhạc mang thông điệp khích lệ và an ủi, có vũ đạo sử dụng ngôn ngữ ký hiệu, và nói lên sự hòa hợp và đồng lòng của các chủng tộc khác nhau. Điều này đã thể hiện được ý chí vượt qua dịch bệnh COVID-19 của Hàn Quốc cũng như sự đoàn kết và hợp tác của thế giới vào lúc này.' 

Được biết sau quyết định bổ nhiệm này, BTS có kế hoạch truyền tải thông điệp khích lệ và hi vọng đến với những người trẻ tuổi trên toàn thế giới. Nhóm cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các nhiệm vụ toàn cầu như cải thiện môi trường, nghèo đói và bất bình đẳng cũng như tôn trọng sự đa dạng.

BTS sẽ đại diện cho quốc gia tham dự nhiều hội nghị quốc tế quan trọng, bao gồm cả việc tham dự sự kiện của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75 sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây. Được biết Cuộc họp của Đại hội đồng LHQ lần thứ 75 sẽ diễn ra tại New York, Mỹ và rất có thể đây sẽ là một trong những lịch trình quốc tế đầu tiên của nhóm kể từ khi phải bị trì hoãn vì dịch bệnh.

Việc BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa là một vinh dự lớn lao. Đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ Kpop đón nhận vinh dự này, vì vậy các fan đã không khỏi tự hào và xúc động. Trong khi đó, Knet cũng vô cùng kinh ngạc và cho biết quả thực giờ đây BTS đã trở thành những nhân vật tầm cỡ quốc gia, có sức ảnh hưởng đến thế giới. Lịch trình của họ không chỉ đơn thuần là đi các show âm nhạc, các lễ trao giải nước ngoài mà nay còn có cả lịch trình đến những hội nghị quan trọng của quốc gia trên trường quốc tế.

Một số bình luận của Knet:

- Wow, thật sự quá tuyệt vời!!!

- Thành thật mà nói tôi vẫn phải nghĩ rằng BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự. 

- Trời ơi điên đảo luôn!!! Xin chúc mừng. 

- Như vậy là họ sẽ sang Mỹ đúng không? Wow, xin hãy đảm bảo an toàn sức khỏe nhé. 

- Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này là việc được bổ nhiệm làm đặc phái viên văn hóa thật sự quá tuyệt vời! Họ sẽ tham dự Đại hội đồng LHQ vào tháng 9.

- Bangtan ngầu quá!! Nổi cả da gà!! 

- Như vậy là không phải tham gia sự kiện trực tuyến mà sẽ sang New York đúng không? Wow!!

- Ôi trời ơi, idol có lịch trình là LHQ!! Quá đỉnh luôn!!! 

- Như vậy là họ sẽ thực hiện việc tiêm chủng vắc xin và sang Mỹ. Xin chúc mừng!! Tôi cũng rất mong được thấy concert tổ chức. 

- Tôi thực sự, thực sự tự hào về điều đó, nhưng tôi cũng tự hỏi đôi vai của họ sẽ phải nặng đến mức nào vì gánh quá nhiều trọng trách ㅜㅜㅜㅜ

- Thật tự hào!! Nhóm có thể được như vậy vì tất cả thành viên đều là người Hàn Quốc đó!! Tôi thật sự rất mừng vì điều này. 

- Như vậy là BTS sắp đến sự kiện của LHQ rồi. Biết là họ rất giỏi nhưng cứ mỗi lần nhìn thấy tin tức như vậy tôi vẫn vô cùng kinh ngạc và nổi da gà. 

- Sẽ có những bình luận ghét bỏ nhưng đừng quan tâm nha mọi người. Họ có thể làm được gì ngoài nói mấy lời ác ý nữa? Xin chúc mừng BTS, niềm tự hào của quốc gia. 

- Lần đầu tiên thấy có idol Kpop có lịch trình bao gồm cả những sự kiện trọng đại như LHQ đó. 

Bài phát biểu của BTS tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm 2020. Xin chúc mừng BTS với vinh dự lớn lao này và hãy cùng chờ đợi những hoạt động quan trọng tiếp theo của nhóm với tư cách đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa nhé. 

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BTS vinh dự được bổ nhiệm làm đặc phái viên Tổng thống cho Thế hệ tương lai và Văn hóa: Netizen Hàn có phản ứng ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO