BTC show Blackpink tại Hà Nội cam kết trả tiền tác quyền trước trưa mai

Phương Bảo| 28/07/2023 19:02

Trong cuộc họp ngày 28/7 với trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), đơn vị tổ chức đêm nhạc của Blackpink đã cam kết sẽ trả tiền bản quyền đêm nhạc.

Theo thông báo từ VCPMC, vào sáng 28/7, đơn vị này và Công ty IME (đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn của nhóm nhạc Blackpink tại Hà Nội) đã cùng gặp nhau và trao đổi các nội dung xung quanh về việc thực hiện nghĩa vụ xin phép và trả tiền sử dụng quyền tác giả để sử dụng các tác phẩm âm nhạc trong chương trình Blackpink tại Hà Nội cho hai đêm diễn 29 - 30/7.

BTC show Blackpink tại Hà Nội cam kết trả tiền tác quyền trước trưa mai - 1
BTC của Blackpink cam kết sẽ trả tiền bản quyền cho VCPMC trước 12h trưa ngày 29/7 (Ảnh: Blackpink).

Theo đó, hai bên đã nỗ lực thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng những quy định của pháp luật Việt Nam, tôn trọng các hợp đồng song phương giữa VCPMC và các tổ chức CMOs quốc tế (trong đó có KOMCA là tổ chức bản quyền Hàn Quốc), trên cơ sở hài hòa lợi ích các bên và chia sẻ những khó khăn của Công ty IME trong quá trình tổ chức chương trình, đồng thời hướng đến quyền thụ hưởng của công chúng, khán giả.

Công ty IME có cam kết sẽ hoàn tất nghĩa vụ trả tiền bản quyền trước 12h trưa ngày 29/7, trước lúc chương trình được diễn ra.

Trước đó, phía VCPMC cho hay, vì công ty IME Việt Nam vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ bản quyền nên họ đã gửi văn bản tới UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị thu hồi giấy phép đêm diễn của nhóm nhạc Blackpink (Hàn Quốc) tại Hà Nội.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, ngay khi nhận được công văn đề nghị, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã họp với một số đơn vị liên quan về vấn đề này. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho hay, phía VCPMC phải đưa ra chứng cứ vi phạm của phía đơn vị tổ chức thì mới thu hồi được giấy phép.

Tại sân vận động Mỹ Đình, đơn vị tổ chức đã hoàn thành việc đổi vé lấy vòng tay để khán giả vào xem đêm nhạc hai đêm 29 và 30/7. Các hạng mục lắp đặt cơ sở vật chất, sân khấu cũng đang được gấp rút hoàn thiện.

Hiện tại, một phần của ê kíp ban nhạc đã đặt chân tới Hà Nội, người hâm mộ nóng lòng đón chờ 4 cô gái của Blackpink có những màn bùng nổ hấp dẫn.

Tại buổi làm giữa VCPMC và công ty IME Việt Nam hôm 21/7, VCPMC đã đưa ra 2 phương án biểu mức tính giá bản quyền. Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, sau buổi làm việc, công ty IME Việt Nam thống nhất chọn phương án 2 là: 5% x tổng doanh thu của 20.000 vé.

Như vậy, công ty IME Việt Nam phải thanh toán 5 tỷ 350 triệu đồng cho một đêm diễn và 10 tỷ 700 triệu đồng cho 2 đêm diễn của Blackpink tại Hà Nội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BTC show Blackpink tại Hà Nội cam kết trả tiền tác quyền trước trưa mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO