BST Prada Thu Đông: Khơi dậy vẻ đẹp của sự mực thước và tinh giản

Hồng Tâm (Đẹp/Vietnam+)| 29/03/2023 09:22

Chân váy trắng tinh khôi được kết hợp cùng áo len trơn và áo khoác blazer tối màu - một tổng thể trang phục có vẻ quá đỗi khiêm nhường nhưng đó cũng chính là tâm điểm của bộ sưu tập Prada Thu Đông.

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 1

Chỉ bằng những biến tấu nhỏ, những điểm “bất hòa” đầy thú vị trên trang phục thường nhật, bộ đôi nhà thiết kế Miuccia Prada và Raf Simons đã “hô biến” những thiết kế đơn điệu trở nên lãng mạn và đầy chất thơ.

Với tiêu đề Recycling Beauty, bộ sưu tập Prada Thu Đông 2023 khơi gợi lên cho giới mộ điệu những suy tưởng đầy thú vị về cái đẹp, đó có thể là sự chiêm nghiệm, sự tái định nghĩa, hay thậm chí chỉ đơn giản là sự đón nhận và tận hưởng những quan niệm thẩm mỹ gần gũi hơn với đời sống thực tiễn của mỗi cá nhân.

Tạm gác lại niềm tiếc thương về cuộc chiến tàn khốc giữa hai quốc gia vùng Đông Âu trong năm qua (điều đã được bộ đôi nhà thiết kế Miuccia Prada và Raf Simons lồng ghép khéo léo vào từng chi tiết nhỏ của show diễn), sẽ không khó để ta nhận ra những thông điệp tích cực và tươi sáng về cuộc sống từ bộ sưu tập mùa này.

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 2

Mượn hình ảnh của lễ phục ngày cưới - chỉ được diện lên vào ngày hôn lễ, bộ đôi nhà thiết kế từ Prada bày tỏ mong muốn đưa cái đẹp đến gần hơn với đời sống, cũng như khát vọng được tôn vinh những giá trị sống tốt đẹp mỗi ngày. Như chính Raf Simons đã từng giải thích: “Chúng tôi thu thập chất liệu từ những dịp đặc biệt, chẳng hạn như hôn lễ, và biến chúng trở thành điều thường nhật. Cớ sao tình yêu chỉ được tôn vinh trong một ngày duy nhất?”

Để khẳng định mối liên hệ không thể tách rời giữa giá trị thẩm mỹ và đời sống thực tiễn, những điểm thường thấy trên váy cưới - tỷ dụ như họa tiết 3D hình hoa sống động, hay lớp đệm bằng vải tulle đính hoa tinh tế, đã được các “nghệ nhân” của Prada gửi gắm lên loạt chân váy có tính ứng dụng cao như mini hoặc midi.

Trên tổng thể trang phục quá đỗi mực thước với ba sắc thái chủ đạo là đen, trắng, ghi, những đóa hoa nở rộ trên từng thớ vải.

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 3

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 4

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 5

“Lao động” - thuật ngữ nghe có vẻ không mấy hào nhoáng trong ngôn ngữ thời trang, lại được Prada trân trọng và nêu bật lên qua bộ sưu tập mùa này. Dựa trên những mẫu trang phục kinh điển như đồng phục y tá, đồ công sở và thậm chí là quân phục, bộ đôi nhà thiết kế Miuccia Prada và Raf Simons tiếp tục mở rộng sự tôn vinh của mình đến tập thể những cá nhân đang miệt mài làm việc và cống hiến thêm nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 6

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 7

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 8

Từ nếp gấp vải độc đáo trên chân váy mini - mang ảnh hưởng từ nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản, cho đến kỹ thuật đệm phồng giúp trang phục trở nên êm ái,… những biến tấu nhỏ ấy đã trở thành điểm nhấn riêng giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho từng thiết kế, mà vẫn đảm bảo được tính trang trọng của đồng phục cơ bản.

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 9

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 10

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 11

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 12

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 13

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 14

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 15

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 16

“Recycling Beauty” có thể sẽ không mấy được lòng những tín đồ của phong cách xa hoa, lộng lẫy, bởi lẽ bộ đôi nhà thiết kế Miuccia Prada và Raf Simons đã lấy tinh thần tiết độ làm “kim chỉ nam” cho loạt thiết kế mùa này. Mà chính sự tiết độ ấy - hay nói cách khác là sự chừng mực, vừa phải trong sáng tạo, nghiễm nhiên là yếu tố hàng đầu giúp định hình nên bản sắc riêng cho bộ sưu tập Prada Thu Đông 2023: Cầu kỳ nhưng không phô trương, tinh giản nhưng không nhạt nhòa, ảm đạm./.

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 17

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 18

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 19

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 20

BST Prada Thu Dong: Khoi day ve dep cua su muc thuoc va tinh gian hinh anh 21

Hồng Tâm (Đẹp/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BST Prada Thu Đông: Khơi dậy vẻ đẹp của sự mực thước và tinh giản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO