Brazil thử nghiệm nhiều loại lúa mì biến đổi gene

Hạnh Trần (t/h)| 07/06/2022 18:16

Ngày 6/6, Cơ quan Nghiên cứu cây trồng Brazil (Embrapa) thông báo quốc gia Nam Mỹ này đang thử nghiệm nhiều loại lúa mì biến đổi gene, có khả năng chịu thiếu nước tốt hơn, nhằm tăng sản lượng ngũ cốc trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu giảm.

Brazil thử nghiệm lúa mì biến đổi gene. Ảnh minh họa
Brazil thử nghiệm lúa mì biến đổi gene. Ảnh minh họa

Theo trưởng bộ phận nghiên cứu lúa mì của Embrapa, ông Jorge Lemainski cho biết đơn vị này đã được Cơ quan an toàn sinh học Brazil CTNBio “bật đèn xanh” cho gieo trồng lúa mì trên các cánh đồng thử nghiệm gần Brasilia, trong vùng Cerrado nằm ở trung tâm phía tây của đất nước, nơi thường trồng đậu nành và ngô. Embrapa sẽ báo cáo vào tháng 8 về tình hình phát triển của giống mới này.

Trong khi các điều kiện khắc nghiệt hơn liên quan đến biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ đói kém trên toàn thế giới, quyết định này là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của quốc tế đối với lúa mì có khả năng chịu hạn cao.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 70% người tiêu dùng ở Brazil khẳng định sẽ tiêu thụ lúa mì biến đổi gene. Tuy nhiên, ông Lemainski cho biết việc trồng thương mại bất kỳ loại lúa mì biến đổi gene nào cũng cần một quá trình khoảng 4 năm để đánh giá các kết quả thử nghiệm và xin phép cơ quan quản lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Brazil thử nghiệm nhiều loại lúa mì biến đổi gene
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO