Theo dõi Việt Báo trên

Brazil: Chim cánh cụt chết hàng loạt tại bờ biển phía Nam do lốc xoáy

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)| 14/08/2022 12:57

Xác của gần 600 con chim cánh cụt được phát hiện tại một số bãi biển ở thủ phủ của bang Santa Catarina ở miền Nam Brazil; ngoài chim cánh cụt, xác chim hải âu và rùa biển cũng được tìm thấy.

Brazil: Chim canh cut chet hang loat tai bo bien phia Nam do loc xoay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: nbcnews.com)

Giới khoa học Brazil ngày 13/8 cho biết đã phát hiện xác chết của gần 600 con chim cánh cụt trên các bãi biển của bang Santa Catarina ở miền Nam nước này sau khi xảy ra một cơn lốc xoáy tại khu vực trên.

Theo tổ chức "Dự án giám sát bãi biển lưu vực Santos" (PMP), những con chim này được phát hiện tại một số bãi biển ở thủ phủ của bang trên.

PMP cho biết thêm xoáy thuận ngoại nhiệt đới di chuyển qua khu vực phía Nam và Đông Nam Brazil đã khiến một số loài động vật biển trôi dạt vào các bãi biển kể từ ngày 9/8 vừa qua.

Ngoài chim cánh cụt, PMP cũng phát hiện xác chết của chim hải âurùa biển.

Nhà sinh vật học Andre Barreto, một trong những điều phối viên của PMP, cho hay "Chim cánh cụt sau các cơn lốc xoáy thường là một trong những loài yếu nhất. Để thoát khỏi những cơn sóng lớn do những cơn lốc này gây ra, chim cánh cụt gặp khó khăn nhiều hơn so với các loài động vật khác do chúng không bay được. Khi ngoi lên trên mặt nước để thở, chúng sẽ bị đuối nước do biển động”./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Brazil: Chim cánh cụt chết hàng loạt tại bờ biển phía Nam do lốc xoáy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO