Bphone B86 chụp ảnh, quay phim dưới nước theo cách chưa smartphone nào làm được

24/07/2020, 10:25

Vào sáng ngày hôm nay (24/7), trên Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã có bài viết chia sẻ về tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước của chiếc Bphone B86 và khẳng định chưa có thiết bị nào làm được như vậy.

Đây là bài viết của ông Quảng nhằm phân tích kỹ hơn cho tuyên bố của chính ông vào ngày hôm qua rằng: "Bphone B86 là smartphone đầu tiên trên thế giới chính thức có tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước".

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bphone B86 là smartphone đầu tiên trên thế giớ trang bị tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước một cách đầy đủ

Tuyên bố rạng sáng ngày hôm qua (23/7) của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng trên Facebook cá nhân

Tuyên bố này của CEO Bkav đã gây nhiều tranh luận và nhiều người cho rằng đây là tuyên bố chưa chính xác vì trước đó đã có nhiều smartphone khác cũng có khả năng chụp ảnh quay phim dưới nước.

Phản hồi cho những nhận định này, ông Quảng cho biết: "Một số bạn nói điện thoại iPhone, Samsung, Sony hay Huawei cũng có thể chụp ảnh dưới nước. Điều này không sai, ngay cả Bphone 2017 ra mắt năm 2017 cũng đã có khả năng này. Tuy nhiên chính thức trang bị tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước một cách đầy đủ thì chưa có thiết bị nào làm được."

Ông Quảng phân tích thêm, khi điện thoại ngâm trong nước, cảm ứng màn hình sẽ không hoạt động nữa, nó sẽ bị "loạn". Trong khi các thao tác với camera phần lớn là chạm trên màn hình. Một số hãng dùng phím bấm để thao tác, nhưng nó không đủ thay thế cho các tác vụ chạm màn hình nêu trên.

CEO Bkav khẳng định Bphone B86 có cơ chế chụp ảnh, quay phim dưới nước hoàn toàn khác. Các kỹ sư Bkav đã sáng tạo ra hệ thống điều khiển sử dụng chính camera trước, sau và cảm biến ánh sáng tiệm cận để có thể thay thế hoàn toàn các tác vụ chạm màn hình. Kết quả là người dùng có thể thực hiện mọi thao tác chụp ảnh, quay phim, chuyển đổi cam trước, cam sau một cách đầy đủ, thoải mái ngay dưới nước. "Điều này là không thể với các điện thoại khác", ông Quảng nhấn mạnh.

Tiếp tục phân tích sâu hơn, ông Quảng nhận định với các điện thoại khác người dùng sẽ thực hiện quay hay chụp, sau đó phải đưa máy lên khỏi mặt nước để chuyển chế độ hay chuyển đổi cam trước, sau. Thậm trí là phải tìm cách lau khô màn hình sau đó mới có thể thao tác. Như vậy khó có thể tạo ra những bức ảnh hay những clip quay dưới nước chất lượng như với Bphone.

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bphone B86 là smartphone đầu tiên trên thế giớ trang bị tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước một cách đầy đủ

Bài viết của CEO Bkav phản hồi và phân tích kỹ hơn về tính năng chụp ảnh, quay phim dưới của Bphone B86

"Các kỹ sư của Bkav còn phải vượt qua thử thách về sự nhiễu động của cảm biến ánh sáng tiệm cận trong môi trường nước. Họ cũng phải vượt qua thử thách nhận diện hình ảnh từ camera trong môi trường nước có sự biến thiên liên tục để nhận biết mệnh lệnh từ người dùng. Ngoài ra để thực hiện tính năng này cả 2 camera trước và sau cũng phải kích hoạt đồng thời, điều này không mặc định có sẵn", ông Quảng chia sẻ.

CEO Bkav cho rằng lý thuyết thì đơn giản nhưng sáng tạo và thực thi là điều không đơn giản. "Tôi thực sự tự hào về sự sáng tạo của đội ngũ kỹ sư Việt Nam. Chúng ta có quyền "nổ" với thế giới, tại sao không?", ông Quảng khẳng định.

Cuối bài viết, CEO Bkav kết luận: "Chúng ta đã từng tiên phong trong thiết kế màn hình tràn đáy không tai thỏ, sau đó Sony và Google cũng làm tương tự. Chụp macro bằng công nghệ Nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới. Ấy vậy nhưng mặc định một số bạn sẽ "chửi" ngay khi bất kỳ người Việt Nam nào "dám" nói những điều to tát mang tầm quốc tế. Đó là định kiến to đùng đã ăn sâu bám rễ và chúng ta phải đánh bật nó khỏi mỗi con người Việt Nam. Chỉ như vậy chúng ta mới có cơ hội cạnh tranh với thế giới, đưa Việt Nam trở nên hùng cường hoặc chấp nhận vẫn mãi tụt hậu".

Bphone B86 bắt đầu được mở bán ngày 17/5/2020. Các reviewer phải công nhận chống nước trên Bphone B86 rất tốt, hơn hẳn các flagship hiện nay, chỉ đáng tiếc việc chụp ảnh, quay phim dươi nước lại không được do không có nút chụp. Đến nay, vấn đề này đã được Bkav khắc phục triệt để thông qua phần mềm như CEO Nguyễn Tử Quảng phân tích ở trên.

Với Bphone B86, ngoài chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc, sử dụng hàng chục SIM trên cùng một điện thoại và chụp ảnh, quay phim dưới nước là một minh chứng mới nhất của Bkav cho thấy chất xám hoàn toàn có thể phá vỡ mọi giới hạn phần cứng .

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bphone B86 chụp ảnh, quay phim dưới nước theo cách chưa smartphone nào làm được
  vietnam.vn