Bosch đem bí quyết nuôi thủy sản vào giảng dạy tại đại học Việt Nam

11/06/2022 19:23

Trường ĐH Bạc Liêu cùng với AquaEasy, Tập đoàn Bosch, vừa ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đưa bí quyết công nghệ trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật vào chương trình giảng dạy.

aquaeasy-vietnam.jpg
Bosch đem bí quyết nuôi thủy sản vào giảng dạy tại đại học Việt Nam

Cụ thể, giải pháp công nghệ này sẽ được kết hợp vào một phần của giáo trình cho học sinh các ngành đào tạo nuôi trồng thuỷ sản, khoa Nông nghiệp của Trường ĐH Bạc Liêu.

Đồng thời, sinh viên sẽ được giảng dạy trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành của Bosch và AquaEasy, thông qua các hội nghị, hội thảo hàng năm về khoa học và công nghệ.

Với kiến thức và chuyên môn hiện tại, AquaEasy sẽ giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ cảm biến, phần mềm sáng tạo và các dịch vụ phân tích trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Các kỹ năng từ khóa học sẽ rất quan trọng để chuẩn bị cho thế hệ nông dân tiếp theo, vì
khả năng mở rộng và tính linh hoạt của các giải pháp nuôi trồng thủy sản mới cho phép họ cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho các chủ doanh nghiệp ở Đông Nam Á.

Không những thế, người nông dân có thể phản ứng nhanh chóng để thích ứng với thay đổi của thị trường, áp dụng giải pháp cho các loài thủy sản khác và mở rộng khu vực kinh doanh của họ trong tương lai.

“Để giảng dạy và đào tạo lực lượng lao động tương lai, chúng ta cần có một cách tiếp cận mới có thể đáp ứng nhu cầu của nhà trường, các ngành công nghiệp, và quan trọng nhất là của sinh viên. Và điều này có thể đạt được thông qua chương trình mà chúng ta ký kết hôm nay”, TS. Phan Văn Đàn, hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu, chia sẻ.

Thông qua sự hợp tác này, sinh viên các ngành đào tạo nuôi trồng thuỷ sản, khoa Nông nghiệp sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và cố vấn của các kỹ thuật viên đến từ Bosch, các chuyên gia trong ngành từ AquaEasy, đồng thời tiếp cận các chương trình thực tập và phát triển tài năng tại công ty trong tương lai.

Ông Guru Mallikarjuna, tổng giám đốc của Bosch Việt Nam, cho biết: “Với AquaEasy, một giải pháp tích hợp công nghệ thông minh cho việc nuôi tôm, sẽ giải quyết mọi khó khăn của người nông dân. Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác với Trường ĐH Bạc Liêu và mục tiêu của chúng tôi là trang bị cho sinh viên hành trang sẵn sàng cho tương lai và mong rằng sự hợp tác này sẽ còn đem lại nhiều dự án hơn nữa”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bosch đem bí quyết nuôi thủy sản vào giảng dạy tại đại học Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO