Vì sao Văn Lâm vắng mặt trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan?

07/11/2020, 18:11

Báo giới Thái Lan đã giải thích rõ lý do thủ thành Văn Lâm không thể góp mặt trong đội hình Các ngôi sao Thái-League tham dự trận đấu với đội tuyển Thái Lan.

Vào ngày 14/11 tới, đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu giao hữu với đội Các ngôi sao Thái-League. Mặc dù vậy, thủ thành Văn Lâm đã không có tên trong danh sách tham dự trận đấu này.
Vì sao Văn Lâm vắng mặt trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan? - 1
Văn Lâm không thể góp mặt ở đội Các ngôi sao Thái-League vì bận cùng CLB Muangthong United chuẩn bị cho trận đấu với Chiangrai United
Đây là điều bất ngờ bởi thủ thành người Việt Nam đang nằm trong số những người gác đền hàng đầu ở giải VĐQG Thái Lan. Tuy nhiên, theo lý giải của báo chí Thái Lan, sự vắng mặt của Văn Lâm không nằm ở yếu tố chuyên môn.
Bởi lẽ, theo lịch thi đấu, vào ngày 18/11 tới, Muangthong United sẽ có trận đấu với CLB Chiangrai United ở giải VĐQG Thái Lan. Trận đấu này vẫn diễn ra bất chấp việc trùng với lịch tập trung của đội tuyển Thái Lan.
Sở dĩ vậy bởi lúc này Muangthong United mới chỉ thi đấu 10 trận (kém hầu hết các đội còn lại 1 trận) do vẫn còn trận đấu bù với CLB Thai Port. Trận đấu này từng phải hoãn lại vì sự cố mất điện. Do đó, họ sẽ phải thi đấu vào ngày 18/11 cho kịp tiến độ.
Do phải cùng các cầu thủ Muangthong United tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Chiangrai United nên Văn Lâm không thể tập trung cùng đội Các ngôi sao Thái-League trong đợt này. Cùng với đó, dàn ngoại binh của Muangthong United và Chiangrai United cũng không góp mặt.
Vì sao Văn Lâm vắng mặt trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan? - 2
Cả đội tuyển Thái Lan và đội Các ngôi sao Thái-League đều không có lực lượng mạnh nhất 
Trong đợt tập trung này, đội Các ngôi sao Thái-League sẽ thiếu vắng nhiều ngôi sao bởi những ngoại binh của CLB hàng đầu là Buriram United cũng không được triệu tập. Giống như Muangthong United, họ sẽ phải thi đấu với Rayong ở giải VĐQG Thái Lan vào ngày 14/11.
Ngay cả đội tuyển Thái Lan cũng không có lực lượng tốt nhất bởi các cầu thủ của 3 CLB hàng đầu nước này là Buriram United, Muangthong United, Chiangrai United đều được phép vắng mặt.
Về lý thuyết, các CLB này phải nhả người do đợt tập trung của đội tuyển Thái Lan trùng với lịch FIFA Days. Tuy nhiên, HLV Akira Nisinho đã tạo điều kiện cho các trụ cột cống hiến cho CLB. Bên cạnh đó, ông cũng không triệu tập 4 cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và Kawin vì lý do khó khăn di chuyển trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.
Do đó, những gương mặt mà HLV Akira Nishino tập trung trong đợt này khá lạ lẫm. Chỉ có 6 gương mặt quen thuộc là Sarat Yooyen, Thitiphan Puangchan, Manuel Tom Beerh, Tristan Do, Philip Roller, Chatchai Butprom.
Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung ngày 11/11. Sau đó, họ đá giao hữu với đội các ngôi sao Thai-League vào ngày 14/11 và trả quân về lại CLB vào ngày 15/11. Trước đó, vào ngày 9/11, tất cả các thành viên của đội tuyển Thái Lan sẽ phải kiểm tra bắt buộc phòng dịch Covid-19.
Bài liên quan
Đàm Tùng Vận hóa cô nàng ngổ ngáo đòi 'đấm nhau' với Lâm Canh Tân ở hậu trường phim mới
Dự án phim mới mang tên Xin gọi tôi là tổng giám của Đàm Tùng Vận hợp tác với Lâm Canh Tân đã hé lộ những cảnh quay đậm chất công sở và vô cùng nghiêm túc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao Văn Lâm vắng mặt trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan?