Thứ tư, 23/06/2021 01:18 | Điểm tin:

“Vì Maradona, FIFA nên tước bỏ chiếc áo số 10 ở mọi đội bóng trên thế giới”

Thứ năm, 26/11/2020 12:00
Ý tưởng độc đáo này vừa được đưa ra nhằm tri ân huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona.

Thế giới bóng đá vừa trải qua một tổn thất rất lớn khi huyền thoại Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Có rất nhiều nhân vật tên tuổi của làng bóng đá thế giới đã lên tiếng để bày tỏ sự tiếc thương vì sự ra đi của "Cậu bé vàng".

Sáng 26/11 (giờ Việt Nam), HLV Andre Villas-Boas của Marseille (người từng dẫn dắt Chelsea) đã đưa ra một đề xuất rất đặc biệt nhằm tri ân huyền thoại Maradona. Theo nhà cầm quân 43 tuổi, FIFA nên tước bỏ chiếc áo số 10 trên toàn thế giới bóng đá, không có bất kỳ một cầu thủ nào nên mặc lại chiếc áo số 10 và đây sẽ là cách tốt nhất để tôn vinh "sự vĩ đại" của Maradona.

"Huyền thoại Maradona viễn vĩnh ra đi là điều rất đau lòng. Ông ấy thực sự rất quan trọng đối với tôi. Ông ấy là người đầu tiên đã mở cánh cửa cho tôi đến với thế giới bóng đá.

Tôi cho rằng vì Maradona, FIFA nên tước bỏ chiếc áo số 10 ở mọi giải đấu, với tất cả các đội trên thế giới. Đó là cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm để tôn vinh ông ấy. Tôi nghĩ, việc Maradona ra đi là tổn thất quá lớn cho thế giới bóng đá".

“Vì Maradona, FIFA nên tước bỏ chiếc áo số 10 ở mọi đội bóng trên thế giới” - Ảnh 1.

Maradona được nhiều người coi là "số 10 vĩ đại bậc nhất mọi thời đại".

Trong lịch sử bóng đá thế giới, Maradona là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất, được nhiều người yêu mến bậc nhất. Sự nghiệp của ông cũng gắn với chiếc áo số 10 huyền thoại. Đây là số áo mà "Cậu bé vàng" từng mặc khi vô địch World Cup cùng tuyển Argentina năm 1986.

Chiếc áo số 10 cũng được huyền thoại Maradona sở hữu khi thi đấu tại các CLB Napoli, Barcelona hay Boca Juniors. Hiện tại, số 10 ở tuyển Argentina và Barcelona đều đang thuộc về "hậu bối" Messi.

“Vì Maradona, FIFA nên tước bỏ chiếc áo số 10 ở mọi đội bóng trên thế giới” - Ảnh 2.

Maradona và HLV Andre Villas-Boas.

 

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.