Thứ Sáu, 16/04/2021, 16:07 (GMT+7) | Điểm tin:

Văn Đức bị khóa chặt, SL Nghệ An gục ngã trước CLB Viettel

Thứ Bảy, 18/07/2020, 21:08 (GMT+7)
Sở hữu lợi thế sân nhà nhưng trong ngày ngôi sao số 1 Phan Văn Đức bị khóa chặt, SL Nghệ An đã gục ngã 1-2 trước CLB Viettel ở vòng 10 V-League 2020.

Trước khi trận đấu giữa SL Nghệ An và Viettel ở vòng 10 LS V-League 2020 khởi tranh đã có rất nhiều đồn đoán về việc đội khách sẽ cất hàng loạt cầu thủ cũ của đội bóng xứ Nghệ như Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc hay Trọng Hoàng trên băng ghế dự bị.

Tuy nhiên, những dự đoán này không xảy ra khi những cầu thủ gốc Nghệ An này đều có mặt trên sân. Ngoài trường hợp Trọng Hoàng chưa hoàn toàn khỏe mạnh thì Ngọc Hải, Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh đều có tên trong đội hình xuất phát.

Văn Đức bị khóa chặt, SL Nghệ An gục ngã trước CLB Viettel - 1

Niềm vui chiến thắng của Viettel trong nỗi buồn của Văn Đức

Viettel tung ra đội hình gồm rất nhiều hảo thủ nhưng bất ngờ đã xảy ra ngay phút thứ 3 khi SL Nghệ An có bàn mở tỷ số. Xuất phát từ pha đánh biên phải, Tuấn Tài bay người đánh đầu lái bóng cực hiểm vào góc xa khiến Nguyên Mạnh bất lực hoàn toàn.

Nhận bàn thua quá sớm, Viettel cố gắng lấy lại thế trận. Và trong lần đầu sự nghiệp về thành Vinh đối đầu với SL Nghệ An, tiền vệ Khắc Ngọc đã chơi rất xông xáo và ấn tượng.

Phút 13, từ cú đá phạt của anh, Duy Thường tận dụng triệt để pha bóng lộn xộn trong vòng cấm địa SL Nghệ An ghi bàn gỡ hòa 1-1 trong sự bất lực của thủ môn đội chủ nhà.

Hai bên chơi ăn miếng trả miếng và khu vực giữa sân cực kỳ nóng bỏng. SLNA cắt cử người chăm sóc chân chuyền số 1 của Viettel là Khắc Ngọc nhưng họ chỉ làm hiệu quả ở các tình huống bóng sống.

Phút bù giờ thứ 3 của hiệp 1, Khắc Ngọc đá phạt rất điệu nghệ giúp Đức Chiến đánh đầu hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-1 cho CLB Viettel. Văn Đức chơi khá nhạt nhòa, khi anh bị các hậu vệ Viettel kèm rất chặt.

Văn Đức bị khóa chặt, SL Nghệ An gục ngã trước CLB Viettel - 2

SL Nghệ An (vàng) đã thua 4 trong 5 trận gần đây nhất

SL Nghệ An thực hiện rất nhiều sự thay đổi trên hàng công, đặc biệt sự xuất hiện của chân chuyền Quang Tình nhưng phải nói rằng chất lượng ngoại binh không tốt của đội chủ nhà đã khiến họ không gây được nhiều áp lực cho Nguyên Mạnh.

Trong khi đó, dù chủ động giảm nhịp độ trận đấu nhưng Viettel vẫn rất nguy hiểm với các pha phản công nhanh. Tiền đạo Caique cùng với Bruno đã có không dưới 3 tình huống ngon ăn song đều dứt điểm không thắng được thủ môn Văn Hoàng.

Tuy nhiên, với việc bảo vệ thành công tỷ số 2-1 đủ giúp Viettel ra về với 3 điểm trọn vẹn. Với chiến thắng trước này, Viettel đã có được 18 điểm/10 trận và vươn lên vị trí thứ 2 V-League, sau Sài Gòn FC.

No data was load in this action.
No data was load in this action.