UEFA đổi lịch, chung kết Cúp C1 có thể đá tháng 8

Việt Báo
LĐBD châu Âu (UEFA) vừa thông qua những quyết định mới liên quan đại dịch Covid-19, hoãn các trận đấu cấp đội tuyển, và chung kết Cúp C1 có thể đá tháng 8.

UEFA hoãn sân chơi đội tuyển, dành thời gian cho Champions League

Chiều 1/4 (giờ địa phương), UEFA có cuộc họp trực tuyến lần hai với 55 liên đoàn thành viên, sau lần đầu ngày 17/3, để giải quyết về tương lai các giải đấu vì đại dịch Covid-19.

Sau khi thống nhất ý kiến với các liên đoàn, UEFA quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu đội tuyển quốc gia trong tháng 6.

Theo kế hoạch, các đội tuyển sẽ đá giao hữu trong tháng 6, cùng với vòng play-off tranh vé dự EURO 2020 (đã được hoãn sang mùa hè 2021).

UEFA chuyển các trận đấu quốc tế sang tháng 9, thời điểm trùng với bắt đầu mùa giải 2020-21.

Với việc hoãn sân chơi các đội tuyển, UEFA muốn ưu tiên cho Champions League, Europa League và 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Italia, Đức và Pháp).

Mục tiêu của UEFA là Champions League có thể trở lại từ cuối tháng 6, hoặc đầu tháng 7, trong trường hợp Covid-19 được kiểm soát.

Nếu mọi chuyện như UEFA dự tính, chung kết Champions League có thể diễn ra trong tháng 8.

UEFA cũng thông báo, quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2020-21 - bao gồm đăng ký cầu thủ, vòng sơ loại Champions League, kiểm tra tài chính các CLB - cũng được hoãn vơ thời hạn, cho đến khi có thông báo mới.

Các trận Champions League và Europa League 2019-20 hiện dừng lại ở giai đoạn lượt về vòng 1/8, khi Covid-19 khiến châu Âu chao đảo.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều