Tuyển Việt Nam 99% khả năng vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022

13/06/2021, 15:28

Thất bại của Li Băng trước Hàn Quốc giúp tuyển Việt Nam đến gần hơn ngưỡng cửa vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đang có phong độ cao ở vòng loại World Cup 2022. Sau cú đúp chiến thắng trước Indonesia và Malaysia, thầy trò Park Hang Seo củng cố ngôi đầu bảng G với 17 điểm, hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm.

Trong trường hợp thắng hoặc hòa UAE ở trận đấu hạ màn ngày 15/6, tuyển Việt Nam chắc chắn lọt vào vòng loại cuối cùng với ngôi đầu bảng G. Tuy nhiên, ngay cả khi thất bại, đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng có rất nhiều cơ hội đi tiếp khi có điểm số nhỉnh hơn trong nhóm các đội nhì bảng.

Tuyển Việt Nam 99% khả năng vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022-1

Bảng xếp hạng các đội nhì. 

Cụ thể, do chủ nhà Qatar chắc chắn giành ngôi đầu bảng, nên sẽ có 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất (trong tổng số 8 đội) lọt vào vòng loại cuối cùng. Nếu thua UAE, tuyển Việt Nam sẽ có 11 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì (trừ 6 điểm ở 2 trận gặp đội cuối bảng Indonesia). Chỉ cần hơn điểm 3 đối thủ, Việt Nam sẽ có mặt ở vòng sau.

Tuyển Việt Nam đã chắc chắn hơn điểm Kyrgyzstan - đội đang đứng nhì bảng F. Dù Kyrgyzstan hay Tajikistan chiếm ngôi nhì sau lượt trận cuối, đại diện bảng F không thể vượt điểm tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu vừa hạ màn cách đây ít phút, 2 bàn thắng của Song Min-kyu và Son Heung-min giúp Hàn Quốc đánh bại Li Băng với tỷ số 2-1. Li Băng chỉ có 10 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì và chắc chắn đứng sau tuyển Việt Nam. 

Tuyển Việt Nam 99% khả năng vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022-2

Tuyển Việt Nam đã ở rất gần vòng loại cuối cùng. 

Như vậy, tuyển Việt Nam chỉ cần nhiều điểm hơn 1 đội nhì bảng nữa để lọt vào vòng loại cuối cùng, dù thua UAE ở lượt cuối. Các đội nhì vẫn đang trong vòng đua tranh là Trung Quốc (10 điểm), Uzbekistan (9 điểm), Iran (9 điểm) và Jordan (8 điểm). Trùng hợp khi các đội tuyển này đều phải gặp đội đầu bảng ở lượt cuối. 

Quảng cáo

Nếu 1 trong 4 khả năng sau xảy ra, tuyển Việt Nam sẽ lọt vào vòng loại cuối cùng mà không cần quan tâm đến kết quả trận gặp UAE: Trung Quốc thua Syria, Uzbekistan không thắng Ả Rập Xê Út (đồng thời Yemen không thắng Palestine), Jordan không thắng Australia hoặc Iran không thắng Iraq.

Dự đoán kết quả trận Việt Nam vs UAE

Khả năng để 4 đội nhì bảng nói trên đồng loạt vượt điểm Việt Nam là rất khó, do đều phải gặp những đối thủ rất mạnh ở lượt cuối.

Có thể khẳng định đến 99% khả năng thầy trò Park Hang Seo sẽ góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Trước đó, trang thống kê We Global đánh giá khả năng vào vòng loại cuối World Cup của các đội tuyển như sau: Việt Nam 99,2%, Trung Quốc 99%, Iran 82,68%, UAE 76,96%, Li Băng 64,08%, Uzbekistan 56,28%, Jordan 13,24%, Tajikistan 8,72% và Kyrgyzstan 0,52%.

Bài liên quan
Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Mối lo từ Olympic...
Đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc Olympic với kết quả khá thất vọng khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Việt Nam 99% khả năng vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022