Thứ hai, 14/06/2021 01:07 | Điểm tin:

Từ ứng viên thành tầm thường, CLB TPHCM vì đâu nên nỗi

Chủ nhật, 26/07/2020 09:30
Thất bại trước Hà Nội FC không phải là lý do khiến HLV Chung Hae Seong mất ghế. Nhưng giống giọt nước tràn ly sau đợt sóng ngầm, đẩy CLB TPHCM vào cuộc khủng hoảng.
1. Những thất bại liên tiếp làm cơ hội đua tranh ngôi vô địch V-League của CLB TPHCM hẹp đi rất nhiều. Bởi thế cuộc đối đầu với Hà Nội FC như là trận chung kết, giống như ở mùa giải trước cho cả hai chứ chẳng riêng gì đội chủ sân Thống Nhất.
Cuộc thư hùng này kéo 2 vạn CĐV đến sân Thống Nhất, và chừng đó lý giải nhiều người ví von như trận “derby” mới của bóng đá Việt Nam.
Thế nhưng, trái với kết quả ở mùa giải trước, CLB TPHCM của HLV Chung Hae Seong lại thua thảm với tỉ số khó tin 0-3, kèm theo đó là sự giận dữ về tiếng còi của trọng tài Trần Văn Trọng.
Từ ứng viên thành tầm thường, CLB TPHCM vì đâu nên nỗi
CLB TPHCM thất bại không phải vì trọng tài
2. Thất bại của thầy trò HLV Chung Hae Seong trước Hà Nội FC thực tế không ngạc nhiên nếu như nhìn vào thế trận trên sân. Đương nhiên, nó cũng có thể khác đi nếu đội chủ nhà được hưởng phạt đền ở 1 trong 2 tình huống gây tranh cãi.
Thế nhưng, nhìn lại toàn cục thì rõ ràng CLB TPHCM “non” hơn so với Hà Nội FC, kể cả khi đội khách vắng tới gần nửa đội hình chính và buộc phải tung những lão tướng như Tấn Tài, Tấn Trường vào sân.
Chơi có vẻ lấn lướt, nhưng thực tế đoàn quân của HLV Chung Hae Seong lại rơi vào đúng ý đồ mà người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến tính toán. Thực tế, nói về số cơ hội nguy hiểm, hay sự đa dạng hơn trong lối chơi thì Hà Nội FC mới là những người nhỉnh hơn.
Từ ứng viên thành tầm thường, CLB TPHCM vì đâu nên nỗi
mà còn vì những trụ cột như Phi Sơn (10) xuống phong độ nghiêm trọng
Chẳng những thế, độ máu lửa ngoài Công Phượng và một số ít cái tên khác thì CLB TPHCM cũng kém xa so với đối thủ để thất bại khiến HLV Chung Hae Seong mất ghế.
3. Trong 5 trận gần nhất, CLB TPHCM chỉ 1 thắng, 1 hoà, 3 trận còn lại đều thua khiến con đường đua đến chức vô địch trở nên xa hơn bao giờ hết.
Và khi kết quả không được như ý với nhà tài trợ, chuyện thay tướng hay HLV Chung Hae Seong mất ghế là đương nhiên. Nhưng nhìn sâu xa hơn, dường như ở CLB TPHCM đang có sóng ngầm để từ một ứng viên vô địch trở thành đội bóng tầm thường.
Từ ứng viên thành tầm thường, CLB TPHCM vì đâu nên nỗi
 HLV Chung Hae Seong không còn kiểm soát được tình hình nội bộ khiến CLB TPHCM khủng hoảng nghiêm trọng
Nhìn lại chặng đường kể từ khi bóng đá trở lại sau dịch Covid-19, khá nhiều trụ cột ở CLB TPHCM bất ngờ xuống phong độ một cách đáng ngạc nhiên như Phi Sơn hay Xuân Nam hay Hữu Tuấn.
Không còn ai nhận ra một Phi Sơn chơi rất hay hoặc thấy được “sát thủ mới” được kỳ vọng sẽ thay được Anh Đức trên tuyển Việt Nam là Xuân Nam như hồi đầu mùa.
Xuống phong độ là một chuyện, tinh thần cũng bất ổn và kèm theo cả những trục trặc trong chuyện ai có tiếng nói quyết định trong việc tuyển chọn ngoại binh cũng là lý do khiến CLB TPHCM không còn là một khối.
Điển hình như việc tiền vệ Lima bất ngờ chia tay sau vòng 3 V-League rõ ràng không phải là điều mà ông Chung Hae Seong mong muốn. Những vết rạn cứ toang ra và sau đó với sự xuống phong độ của hàng loạt trụ cột, thất bại liên tiếp khiến mọi chuyện ở CLB TPHCM thêm trầm trọng dẫn đến sự khủng hoảng như đã thấy.

Quả bóng khổng lồ ghép từ Lego chào đón EURO 2020

Khi mà thành phố Copenhagen của Đan Mạch chuẩn bị tổ chức các trận đấu vòng bảng EURO 2020, Lego đã cho ra mắt "quả bóng bằng Lego lớn nhất thế giới". Quả bóng khổng lồ này được các nhân viên Lego thực hiện trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.