Thứ bảy, 19/06/2021 11:37 | Điểm tin:

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị tăng án phạt gấp đôi

Thứ sáu, 24/07/2020 09:48
VFF yêu cầu Ban trọng tài phải phạt nặng hơn nữa với những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hướng tới kết quả của trọng tài Mai Xuân Hùng, trong trận Sài Gòn thắng Nam Định 3-0 ở vòng 10 V-League.

Trước đó, Ban trọng tài đã treo còi 3 trận với ông Mai Xuân Hùng. Ở trận Sài Gòn gặp Nam Định tại vòng 10 V-League, trọng tài này đã liên tiếp bỏ qua các quả phạt đền cho đội khách. Đó là tình huống diễn ra ở khoảng phút 22, tiền đạo Đỗ Merlo đi bóng đột phá vào vòng cấm sau đó va chạm với thủ môn Văn Phong của Sài Gòn FC. Ngoại binh nhập tịch của Nam Định đã ngã nhưng trọng tài chính Mai Xuân Hùng không cho rằng anh bị phạm lỗi.

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị tăng án phạt gấp đôi - 1

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị treo còi 6 trận

Ở một pha bóng khác ngoại binh Rafaelson của Nam Định đã nhảy lên đánh đầu, bóng trúng tay hậu vệ Huỳnh Tấn Tài. Tuy nhiên, trọng tài Hùng lại thổi phạt Nam Định. Chưa hết, sang hiệp 2 trọng tài Mai Xuân Hùng tiếp tục bỏ qua phạt đền cho Nam Định, khi Cao Văn Triền của CLB Sài Gòn cố tình dùng tay che bóng trong vòng cấm địa. Điều này đã gây bức xúc với các cầu thủ và BHL Nam Định.

CLB Nam Định thậm chí còn để ngỏ khả năng bỏ giải, nếu như Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền không từ chức và công tác trọng tài tốt lên ở những vòng đấu tới.

Về phía VFF, sau khi báo chí và dư luận lên tiếng, đã chỉ đạo Ban trọng tài phải có hành động mạnh tay nhằm chấn chỉnh quân của mình. Trước mắt, trọng tài Mai Xuân Hùng đã bị tăng án phạt gấp đôi, từ treo còi 3 trận lên 6 trận. Đây là giải pháp trước mắt, còn tới đây chắc chắn công tác trọng tài sẽ được chấn chỉnh quyết liệt.