Thứ Bảy, 17/04/2021, 08:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Trọng tài “cướp” phạt đền của CLB TPHCM nhận án phạt

Thứ Ba, 28/07/2020, 12:39 (GMT+7)
Trọng tài Trần Văn Trọng và các trợ lý điều hành trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội FC ở vòng 11 V-League sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở những vòng đấu tới.

Trước đó, trong trận đấu giữa TPHCM và CLB Hà Nội ở vòng 11 LS V-League 2020 trên sân Thống Nhất, cầu thủ Thành Chung của đội khách đã 2 lần để bóng chạm tay trong vòng cấm, trong đó có một tình huống đáng lẽ đội chủ nhà phải được hưởng phạt đền, nhưng trọng tài Trần Văn Trọng đã bỏ qua.

Trọng tài “cướp” phạt đền của CLB TPHCM nhận án phạt - 1

Trọng tài Trần Văn Trọng nhận án phạt từ Ban trọng tài VFF

Trong khi đó, trợ lý 1 Thanh Tú được cho là không hoàn thành nhiệm vụ khi hỗ trợ trọng tài chính trong pha bóng thứ 2. Trợ lý Xuân Hùng thì có tình huống phất cờ việt vị lỗi khi Văn Quyết còn đứng dưới trung vệ cuối cùng của đội chủ nhà. Đây là tình huống thủ quân Hà Nội đã đưa bóng vào lưới TPHCM.

Sau trận thua Hà Nội, CLB TPHCM đã có văn bản gửi đến VFF để chấn chỉnh công tác trọng tài, đặc biệt là kiến nghị thay trưởng Ban trọng tài, ông Dương Văn Hiền.

Trong khi đó, về phía Ban trọng tài, cũng đã thừa nhận sai sót của tổ trọng tài điều hành trận đấu. Sau khi mổ băng, Ban trọng tài đã quyết định treo còi, treo cờ với trọng tài Trần Văn Trọng cùng các trợ lý.

Án kỷ luật cụ thể của các trọng tài không được công bố theo quy định của FIFA.