Thứ Sáu, 23/04/2021, 00:46 (GMT+7) | Điểm tin:

“Thần đồng” bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu khủng trong tương lai

Thứ Năm, 11/06/2020, 19:49 (GMT+7)
Suphanat Mueanta - thần đồng bóng đá của Thái Lan thần tượng Messi và muốn được chơi bóng ở La Liga.
Suphanat Mueanta  (bên phải) đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á muốn đến La Liga chơi bóng (Ảnh: Dương Thuật).

Suphanat Mueanta sinh năm 2002, đang khoác áo câu lạc bộ Buriram Utd của Thái Lan, đội bóng mà Xuân Trường đầu quân ở mùa giải năm ngoái. Suphanat Mueanta là tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á thời điểm này.

Suphanat Mueanta hiện là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Thai League. Ngoài ra, thần đồng bóng đá Thái Lan cũng lọt vào top 5 cầu thủ trẻ nhất được ra sân ở đấu trường AFC Champions League.

Ở VCK U23 châu Á 2020 diễn ra trên đất Thái Lan, Suphanat Mueanta tỏa sáng rực rỡ. Với pha lập công vào lưới U23 Bahrain, Suphanat Mueanta trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử sân chơi này. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ sinh năm 2002 có 3 lần khoác áo ĐTQG Thái Lan.

Mặc dù đang chơi tốt và được tạo điều kiện để phát triển bản thân tại Buriram Utd, nhưng Suphanat Mueanta cho biết, anh muốn được ra nước ngoài thi đấu và muốn hướng đến môi trường bóng đá châu Âu. Chia sẻ với truyền thông, Suphanat Mueanta cho hay: “Tôi muốn chơi bóng ở La Liga. Tôi thần tượng Messi nên tôi muốn đến đó chơi bóng”.

No data was load in this action.
No data was load in this action.