Chủ nhật, 20/06/2021 15:03 | Điểm tin:

Thái Lan khẩn cấp lên danh sách cầu thủ chưa nhiễm Covid-19

Chủ nhật, 09/05/2021 07:36
Truyền thông Thái Lan lo ngại không chỉ có 2 cầu thủ và 4 quan chức đã dương tính với SAR-CoV-2, mà toàn bộ những ai đang tập trung đội tuyển đều đã có khả năng nhiễm. Họ đòi hỏi một danh sách mới.

Trước thông tin đã có 2 cầu thủ và 4 quan chức được xác định là dương tính với SARS-CoV-2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang khẳng định không có HLV Akira Nishino trong danh sách những người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, báo chí Thái Lan vẫn không hề cảm thấy lạc quan với thông tin này.

Tờ Siam Sport viết: "Với việc các tuyển thủ quốc gia đã tập luyện cùng nhau từ ngày 3/5 cho đến giờ, có khả năng cao là tất cả các thành viên của đội tuyển đang tập trung hiện tại, đều có nguy cơ nhiễm Covid-19".

Thái Lan khẩn cấp lên danh sách cầu thủ chưa nhiễm Covid-19 - 1
Đội tuyển Thái Lan đang rối bời vì có cầu thủ nhiễm Covid-19.

"Quá trình chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan cho vòng loại World Cup sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Những người hiện tại đang tập trung ở đội tuyển cần ít nhất 14 ngày cách ly y tế, trong khi chỉ 12 ngày nữa, đội tuyển phải di chuyển sang UAE theo lịch dự kiến (Thái Lan sẽ di chuyển từ ngày 21/5)" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Với những gì đang diễn ra, truyền thông Thái Lan đề xuất phương án sử dụng những cầu thủ có tên trong danh sách sơ bộ của HLV Akira Nishino trước đó, nhưng có… may mắn là chưa tập trung đội tuyển, chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Nhóm này gồm cầu thủ thuộc 4 CLB trong nước (Buriram United, Bangkok United, Chonburi FC và Chiang Rai United) được phép tập trung muộn (lịch cũ là từ 10/5, nhưng nay đã hủy tập trung, vì nhóm đầu có người dương tính với SARS-CoV-2), do mới vừa trải qua các trận bán kết và chung kết cúp FA của Thái Lan, cũng như các tinh binh đang thi đấu ở nước ngoài.

Thái Lan khẩn cấp lên danh sách cầu thủ chưa nhiễm Covid-19 - 2
Truyền thông Thái Lan vừa đề xuất danh sách 21 cầu thủ chưa tập trung đội tuyển, chưa gặp nguy cơ nhiễm Covid-19, để dự vòng loại World Cup.

Tờ Siam Sport hiến kế: "Đội tuyển Thái Lan hiện còn 21 cầu thủ chưa tập trung, trong đó có 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan đang ở Nhật và Thanawat đang khoác áo đội trẻ Leicester City tại Anh".

"Chúng ta có thể chọn ra 11 cầu thủ chính thức từ đội ngũ 21 cầu thủ hiện có" - nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhấn mạnh.

Theo kế hoạch trước đó, Thái Lan sẽ di chuyển sang UAE từ ngày 21/5, có trận giao hữu với Tajikistan trong khoảng thời gian này, trước khi đá vòng loại World Cup từ đầu tháng 6, lần lượt gặp Indonesia vào ngày 3/6, UAE vào ngày 7/6 và gặp Malaysia vào ngày 15/6.

Danh sách 21 tuyển thủ Thái Lan chưa đối diện với nguy cơ nhiễm Covid-19

Thủ môn: Siwarak Thasungnern (Buriram United), Saranon Anin (Chiang Rai United). 

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos), Saslak Haiprakon, Pansa Hemviboon, Naruebodin Wirawatnodom (Buriram United), Manuel Tombiah. , Tristan Do (True Bangkok United), Chathamongkol Ruangtanarot (Chonburi FC). 

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Thanawat Sungjitthavorn (Leicester City), Phithiwat Sukchitthakul, Ekanit Panya, Siwakorn Tia Trakul (Chiang Rai United), Supachok Sarachat, Chakrapan Kaewprom (Buriram United), Panupong Polsa, Worachit Kanitsribamphen (Chonburi FC).

Tiền đạo: Natthawut Suksum (True Bangkok United), Supachai Jaidet, Suphanat Mueanta (Buriram United).

Thiện Nhân