Thứ sáu, 18/06/2021 12:10 | Điểm tin:

Solskjaer: ‘MU đứng lên từ kinh nghiệm đau thương’

Thứ sáu, 19/02/2021 11:01
Quỷ đỏ đại thắng Real Sociedad 4-0 ở lượt đi vòng 1/16 Europa League, cầm chắc chiếc vé đi tiếp. HLV Solskjaer chia sẻ, MU đã đứng lên từ kinh nghiệm đau thương.
MU là đội từ Cúp C1 bị ‘hất cẳng’ xuống Europa League sau khi ngã ngựa ở lượt cuối quyết định vòng bảng, dù xếp nhất kéo dài suốt từ đầu trước đó.
Solskjaer: ‘MU đứng lên từ kinh nghiệm đau thương’
MU thắng to, giành lợi thế lớn trước trận lượt về diễn ra vào tuần sau

 

Mùa trước, đội bóng của Solskjaer cũng đã có mặt ở bán kết của giải đấu này nhưng đã bị Sevilla làm tan vỡ giấc mơ tại vòng bán kết.

Với việc thắng 4-0 đại diện Tây Ban Nha ở sân trung lập do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại lượt đi vòng 1/16, MU đã đặt một chân vào vòng tiếp theo giải đấu ‘hạng 2’ sân chơi châu Âu - Europa League.

Solskjaer chia sẻ sau trận rằng, những kinh nghiệm từ thất bại đã giúp cho họ: “Tôi nghĩ kinh nghiệm từ mùa giải trước đã giúp ích cho đội bóng này, những cậu bé này. Chúng tôi phải học hỏi kinh nghiệm trong công việc. Đó là cách duy nhất để họ hỏi từ những sai lầm của bạn để sửa chữa chúng”.

Solskjaer: ‘MU đứng lên từ kinh nghiệm đau thương’
Nụ cười hài lòng của HLV Solskjaer 
 
Và ông nói về trận đấu: “MU xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi ghi được một số bàn thắng đẹp và chơi một thứ bóng đá đẹp mặt.

Chúng tôi cho thấy sự nguy hiểm khi tìm thấy được khoảng trống. Real Sociedad có một số cầu thủ xuất sắc ở phía trước, vì vậy đòi hỏi MU phải có sự phòng ngự tốt. Chúng tôi giành quyền phản công nhanh.

Các đối thủ đều tấn công bạn, và chúng tôi phải chớp được những khoảnh khắc để tìm kiếm cơ hội. MU đã nỗ lực cải thiện điều này. Chúng tôi đang học hỏi”.