Số phận Man City thay đổi 180 độ, báo chí Anh hân hoan

Từ chỗ bị cấm tham dự cúp châu Âu trong vòng 2 năm, Man City đã kháng cáo thành công. Điều đó mang tới sự hân hoan cho báo giới Anh.

Do vi phạm luật công bằng tài chính nên Man City đã bị UEFA cấm thi đấu ở cúp châu Âu trong vòng 2 năm, kèm theo đó, CLB thành Manchester còn phải nộp phạt số tiền 30 triệu euro.

Số phận Man City thay đổi 180 độ, báo chí Anh hân hoan - 1

Tờ Daily Mail hân hoan khi Man City giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với UEFA

Không đồng tình với quyết định này, Man “xanh” đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án thể thao (CAS). Và tới chiều này (theo giờ Việt Nam), họ đã nhận phán quyết không thể vui hơn. Theo đó, lệnh cấm thi đấu ở cúp châu Âu trong vòng 2 năm của Man City đã được gỡ bỏ. Ngoài ra, số tiền nộp phạt của CLB này cũng giảm từ 30 triệu euro xuống còn 10 triệu euro.

Điều này đồng nghĩa với việc Man City vẫn được quyền tham dự Champions League mùa giải tới. Việc The Citizens kháng cáo thành công quyết định của UEFA là thông tin rất vui với CLB này và cả bóng đá Anh.

Có thể hiểu được niềm hân hoan của báo chí Anh ngay sau khi Man City được gỡ bỏ lệnh cấm thi đấu ở cúp châu Âu. Tờ Daily Mail nổi bật với dòng tít: “Man City 1-0 UEFA”. Theo ước tính của tờ Daily Mail, Man “xanh” đã tránh khỏi việc mất đi số tiền khoảng 200 triệu bảng cho việc bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu trong 2 mùa giải.

Số phận Man City thay đổi 180 độ, báo chí Anh hân hoan - 2

Dòng tít trên tờ Mirror

Tờ Mirror cũng có bài viết với nhan đề: “Gỡ bỏ! Lệnh cấm của Man City đã được xoay chiều bởi CAS. Man City đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với UEFA”. Trong bài nhận định, tờ Mirror cũng dự đoán rằng UEFA sẽ không lật lại phán quyết của CAS dù cho họ có quyền làm như vậy.

Trái với sự hân hoan của tờ Daily Mail hay Mirror, tờ The Sun lại cho rằng việc Man City được gỡ bỏ lệnh cấm thi đấu ở cúp châu Âu sẽ khiến cho cuộc đua top 4 ở Premier League trở nên vô cùng căng thẳng.

Số phận Man City thay đổi 180 độ, báo chí Anh hân hoan - 3

Tờ The Sun cho rằng việc Man City đảo chiều án phạt khiến các CLB đối thủ choáng váng

Tờ báo này có bài viết: “Án phạt cấm thi đấu ở châu Âu trong 2 năm của Man City đã được gỡ bỏ khiến các đối thủ chịu thiệt hại”. Cần nói thêm rằng nếu như Man “xanh” bị cấm tham dự cúp châu Âu thì đội xếp thứ 5 ở Premier League sẽ giành quyền tham dự Champions League. Nhưng nay, Leicester, Chelsea, Man Utd, Wolves sẽ phải cạnh tranh dữ dội để cạnh tranh hai vị trí trong top 4.

Tờ Telegraph thì nhận định: “Án phạt của Man City đảo ngược bởi CAS khiến cho các đối thủ và UEFA choáng váng”.

Thực tế, việc Man City có thể đảo ngược lại phán quyết của UEFA thực sự là điều ít người nghĩ tới. Trước đó, có nguồn tin cho rằng Man “xanh” sẽ được giảm án treo giò xuống 1 năm thay vì được xóa sạch.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều