Thứ Tư, 19/05/2021, 10:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Quế Ngọc Hải quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTVN, CLB Viettel lên tiếng

Thứ Năm, 03/09/2020, 13:33 (GMT+7)
CLB Viettel đã yêu cầu trung vệ Quế Ngọc Hải gỡ quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam trên trang cá nhân.

CLB Viettel đã nắm rõ vụ việc trung vệ Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam khi tham gia quảng cáo cho một trang game.

Một thành viên CLB Viettel cho biết đã khuyên Quế Ngọc Hải nên gỡ phần quảng cáo này khỏi trang cá nhân và cầu thủ gốc Nghệ An đã thực hiện.

Quế Ngọc Hải quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTVN, CLB Viettel lên tiếng - 1

 Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền khi tham gia quảng cáo game.

Cũng theo người quản lý này, cá nhân anh cho rằng việc tham gia quảng cáo nói trên của Quế Ngọc Hải hoàn toàn là việc cá nhân, không liên quan tới CLB Viettel. Các vấn đề pháp lý liên quan đến bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam do chính đối tác của Quế Ngọc Hải chịu trách nhiệm.

Về vấn đề Quế Ngọc Hải sử dụng áo đấu nhái áo ĐT Việt Nam và hình ảnh quốc kỳ trên áo bị sai, với tư cách cá nhân, vị quản lý của CLB Viettel cho rằng không nên quy kết đây là lỗi ý thức của Quế Ngọc Hải.

“Cầu thủ không phải biết tất cả mọi thứ, họ tập trung làm tốt công việc của họ. Ở đây có thể coi là kinh nghiệm cuộc sống của họ chứ không nên xét về ý thức”, vị này nói.

Như VTC News đưa tin, ngày 29/8, Quế Ngọc Hải đăng lên trang cá nhân đoạn clip quảng cáo cho một nhãn game. Đáng chú ý, đoạn quảng cáo của nhãn hàng này sử dụng một số cảnh quay (footage) của đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 (trận thắng 1-0 của Việt Nam trước Malaysia) và AFF Cup 2018.

Đó là cảnh Quế Ngọc Hải tung đường chuyền kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn hay cảnh đội tuyển chào cờ. Ngoài ra, hình ảnh đội tuyển quốc gia cũng được tái hiện lại trong quảng cáo.

Dù đã xóa logo nhà tài trợ, còn các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng, nhưng việc tái sử dụng hình ảnh gây liên tưởng đến tuyển Việt Nam mà chưa có sự đồng ý, cho phép của VFF cũng mang dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh.

Theo Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu, hãng phát hành game nói trên chưa hề liên hệ với VFF để xin sử dụng hình ảnh ĐTQG, cũng chưa thông qua VFF để xin phép sử dụng hình ảnh thuộc bản quyền của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC (vòng loại World Cup 2022) cho clip quảng cáo.