Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Văn Quyết đấu Quang Hải, Bùi Tiến Dũng

Tiền vệ Văn Quyết sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ đáng gờm cho danh hiệu Quả bóng Vàng danh giá.

Danh sách rút gọn cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020, hạng mục cầu thủ nam, đã được xác định. CLB Viettel là đội có nhiều gương mặt nhất với ba cái tên, gồm Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng. Đương kim á quân Hà Nội FC có hai cái tên, gồm Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết. 

Văn Quyết được nhận định là ứng viên sáng giá nhất. Tiền vệ năm 1991 vừa được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020. Đây là năm thi đấu thành công của Văn Quyết, khi anh là đầu tàu giúp đội nhà vô địch Cúp Quốc gia và giành hạng nhì V-League dù Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn từ đầu mùa.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Văn Quyết đấu Quang Hải, Bùi Tiến Dũng - 1

Văn Quyết (phải) có mùa giải xuất sắc. 

Tiến Dũng, Ngọc Hải cùng ra sân 19 trận cho Viettel mùa giải vừa qua, giúp đội bóng áo lính có hàng phòng ngự vững chắc nhất giải đấu. Bộ đôi đang khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu rất chắc chắn, trong đó Tiến Dũng còn được ghi nhận với bàn thắng đẹp mắt, giúp Viettel vào chung kết Cúp Quốc gia.

Quang Hải cũng là cái tên sáng giá khi thi đấu ấn tượng trong giai đoạn cuối mùa bóng, ghi những bàn thắng quan trọng ở bán kết và chung kết Cúp Quốc gia, cũng như có pha lập công ấn tượng và lưới Becamex Bình Dương và Sài Gòn FC. Trọng Hoàng mờ nhạt hơn bốn ứng viên kể trên khi chỉ ra sân 14 trận, không đóng góp quá nhiều cho Viettel.

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC) sẽ cạnh tranh với Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Hữu Thắng (CLB Bình Định). 

Hạng mục cầu thủ ngoại xuất sắc nhất là cuộc chạy đua của Bruno Cunha (CLB Viettel) và bộ đôi Geovane Magno - Pedro Paulo. 

Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Văn Quyết đấu Quang Hải, Bùi Tiến Dũng - 2

Bruno Cunha (số 37) là một trong ba cầu thủ ngoại hay nhất mùa. 

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất là cuộc cạnh tranh giữa Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh (CLB TP.HCM) và Phạm Hải Yến (Hà Nội FC).

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất sẽ là một trong ba cái tên: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP.HCM), Nguyễn Thị Trúc Hương (Than Khoáng Sản Việt Nam), Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội FC). 

Gala trao Quả bóng vàng Việt Nam năm 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày 12/1/2021. 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều