Nhận thẻ đỏ vì đánh nguội, Neymar thừa nhận: 'Tôi hành xử như gã hề'

15/09/2020, 07:56

Neymar ân hận với tấm thẻ đỏ phải nhận trong trận thua 0-1 của Paris Saint-Germain trước Marseille.

Paris Saint-Germain đã để lại hình ảnh rất xấu trong trận thua 0-1 trước Marseille. Các cầu thủ chủ nhà, trong đó có Neymar, lao vào "loạn đả" với đối thủ. 5 thẻ đỏ đã được rút ra, 3 trong số đó dành cho PSG.

Là một trong những cái tên bị truất quyền thi đấu, Neymar thừa nhận đã hành xử không đúng mực. Tiền đạo người Brazil cho rằng anh chỉ chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc và lăng mạ gốc gác, xuất xứ của mình. 

Nhận thẻ đỏ vì đánh nguội, Neymar thừa nhận: 'Tôi hành xử như gã hề'  - 1

Neymar ẩu đả với cầu thủ đối phương. 

"Tôi đã nổi loạn ở trận đấu hôm qua và bị trừng phạt bởi tấm thẻ đỏ, chỉ vì muốn đấm vào mặt kẻ đã xúc phạm mình. Tôi nghĩ rằng mình không thể rời đi mà không phản ứng gì, khi nhận ra rằng những người có trách nhiệm sẽ không làm bất cứ điều gì, không để ý hoặc phớt lờ thực tế (Neymar bị phân biệt chủng tộc - PV). 

Trong trận đấu, tôi chỉ muốn đưa ra câu trả lời như mọi khi bằng cách tập trung thi đấu, nhưng không thành công", Neymar phân trần.

"Trong bóng đá, những hành vi như gây hấn, lăng mạ, chửi thể là một phần của cuộc chơi, nhưng phân biệt chủng tộc và tôn giáo là thứ không thể chấp nhận. 

Tôi là người da màu. Là con trai của một người da màu, là cháu, chắt của những người da màu. Tôi tự hào vì điều đó, và không bao giờ coi bản thân mình khác biệt so với người khác. Hôm qua, tôi chỉ muốn những người có trách nhiệm như trọng tài, giám sát trọng tài hiểu rằng bóng đá không có chỗ cho những kẻ có thành kiến với người khác.

Ngẫm lại những gì đã xảy ra, tôi thấy buồn bởi cảm giác hận thù mà chúng ta khơi gợi ra trong lúc mất bình tĩnh. Nhưng tôi có nên phớt lờ đều đó? Tôi không biết. Hôm nay, khi đã bình tĩnh lại, tôi tin rằng mình nên làm như thế. Nhưng tôi đã muốn trọng tài giúp đỡ và chúng tôi bị lờ đi. Đó là thực tế", Neymar khẳng định. 

Nhận thẻ đỏ vì đánh nguội, Neymar thừa nhận: 'Tôi hành xử như gã hề'  - 2

Neymar bị đối thủ khiêu khích. 

Theo cựu cầu thủ Barcelona, giới chức cần vào cuộc mạnh mẽ để loại bỏ "ung nhọt" phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

"Tôi chấp nhận hình phạt. Đáng lẽ, tôi nên kiên định với con đường bóng đá đẹp, nhưng tôi cũng hy vọng kẻ đã xúc phạm mình cũng phải bị trừng phạt. Phân biệt chủng tộc vẫn đang tồn tại, chúng ta phải ngăn chặn nó. Không thể để vấn nạn này tiếp diễn, như thế là quá đủ rồi. 

Hắn ta (cầu thủ Marseille xúc phạm Neymar - PV) là một gã hề. Tôi cũng hành xử như gã hề khi để mình cuốn vào tình huống này. Hôm nay, tôi có quyền ngẩng cao đầu. Tất cả chúng ta cần nói lên sự thật rằng những người da trắng và da màu đều như nhau.

Cuộc đối đầu này sẽ khiến tất cả chịu thiệt hại. Chúng ta không có quyền chọn màu da. Đứng trước Chúa, chúng ta đều bình đẳng. Hôm qua, tôi đã thua trận và mất bình tĩnh. Trở thành tâm điểm tranh cãi hay lờ đi vấn nạn phân biệt chủng tộc không phải là cách làm hay", Neymar kết luận.

PSG đã thua cả hai trận đầu tiên ở Ligue 1. Đội bóng của HLV Thomas Tuchel sẽ gặp Metz vào thứ Tư tới. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhận thẻ đỏ vì đánh nguội, Neymar thừa nhận: 'Tôi hành xử như gã hề'