Ngoại Hạng Anh: COVID-19 bùng phát, số ca dương tính cao kỷ lục

Có tới 18 trường hợp dương tính trong đợt xét nghiệm COVID-19 mới nhất của giải Ngoại Hạng Anh, con số cao nhất từ khi giải đấu trở lại với các biện pháp phòng dịch.

Theo Sky Sports, có tổng cộng 1.479 cầu thủ và thành viên các CLB Ngoại Hạng Anh thực hiện xét nghiệm trong đợt mới nhất, từ ngày 21/12 đến 27/12. Số ca dương tính là 18, cao nhất kể từ khi giải đấu áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng dịch chặt chẽ.

Tính từ tháng 8/2020, đây mới là lần thứ ba đợt xét nghiệm COVID-19 của Ngoại Hạng Anh có trên 10 kết quả dương tính. Đã có tất cả 17 đợt lấy mẫu được thực hiện.

Ngoại Hạng Anh: COVID-19 bùng phát, số ca dương tính cao kỷ lục - 1

Gabriel Jesus và Kyle Walker mắc COVID-19.

Trong 18 ca mắc COVID-19 ở Ngoại Hạng Anh, 7 trường hợp là thành viên của Manchester City bao gồm 3 cầu thủ của CLB này. Đó là Ederson, Kyle Walker và Gabriel Jesus.

Việc 7 người của Man City mắc COVID-19 buộc trận đấu giữa đội bóng này và Everton ở vòng 16 Ngoại Hạng Anh bị hoãn. Hai trận tiếp theo của thầy trò HLV Pep Guardiola, gặp Chelsea và Man Utd, nhiều khả năng cũng không thể diễn ra như lịch dự kiến.

Ngoài Man City, Arsenal cũng là một trong những đội bị tổn thất lực lượng vì COVID-19 sau đợt xét nghiệm gần nhất. Trung vệ Gabriel Magalhaes, người chơi hay nhất của Pháo thủ từ đầu mùa sẽ phải cách ly ít nhất 2 tuần.

 

VIDEO MỚI NHẤT
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ Nga lập kỷ lục thế giới mới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều