Thứ Sáu, 23/04/2021, 22:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Messi đối đầu với C.Ronaldo ở Champions League: Sống lại thời “trai trẻ”

Thứ Sáu, 02/10/2020, 18:00 (GMT+7)
Có giai đoạn dài (2009-2018), người ta đã quen thuộc với cuộc chiến giữa Messi và C.Ronaldo. Giờ đây cả hai đều luống tuổi và cuộc đọ sức sắp tới sẽ giúp họ nhớ về thời trai trẻ đầy nhiệt huyết.

Định mệnh lại thêm một lần “trói” Messi và C.Ronaldo lại với nhau, trong cuộc chiến ở vòng bảng Champions League. Dù về tính chất, cuộc đối đầu này chưa thực sự mang tính chất quyết định (bởi Juventus và Barcelona mạnh hơn 2 đối thủ còn lại) nhưng điều đó không có nghĩa rằng cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai siêu sao hàng đầu thế giới sẽ thiếu đi tính hấp dẫn.

Messi đối đầu với C.Ronaldo ở Champions League: Sống lại thời “trai trẻ” - 1

Messi và C.Ronaldo sẽ đối đầu ở vòng bảng Champions League

Trong nhiều năm qua, thế giới bóng đá đã chứng kiến “màn hận thù” lớn nhất trong lịch sử. Không quá khi nói rằng, Messi và C.Ronaldo sinh ra là để dành cho nhau. Nhưng không phải là bạn bè, mà là đối thủ của nhau.

Thế nhưng, kẻ thù đôi khi lại chính là người bạn tốt nhất. Trong những lần trả lời phỏng vấn báo chí, họ chưa bao giờ xem nhau là bạn. Dù vậy, họ đều thống nhất quan điểm rằng chỉ nhờ người này mà người kia mới có thể phát triển tới tầm cao của bóng đá thế giới.

Messi và C.Ronaldo đã dành cả tuổi thanh xuân chỉ để đối đầu với nhau và chứng minh xem ai là số 1. Quả thực, tới thời điểm này, người ta vẫn chưa thể có được câu trả lời xác đáng nhất. Những luồng tranh cãi luôn có thể nổ ra bất cứ thời điểm nào, chỉ để chứng minh câu hỏi không có lời giải.

Năm 2009, C.Ronaldo chuyển sang Real Madrid ở cái tuổi đẹp nhất đời cầu thủ (24 tuổi) và đối đầu với đối thủ trực tiếp là Messi, người khoác áo đại kình địch Barcelona. Đó cũng là bắt đầu cho cuộc chiến không có hồi hết, của hai nhân vật vĩ đại ở hai đầu chiến tuyến.

Messi đối đầu với C.Ronaldo ở Champions League: Sống lại thời “trai trẻ” - 2

C.Ronaldo và Messi dành cả tuổi thanh xuân để đối đầu với nhau

Còn giờ đây, khi đã trải qua mọi thăng trầm trong sự nghiệp, họ gặp lại nhau như những người cố nhân. Và tất nhiên, họ vẫn thuộc về hai chiến tuyến khác nhau (dù cho mức độ thù địch không còn lớn như trước).

Có thể ví Messi và C.Ronaldo như hai chiến binh già (nhưng là già gân), với nguồn năng lượng vô tận. Ở tuổi 33 của Messi và tuổi 35 của C.Ronaldo, khi mà nhiều huyền thoại đã quyết định giải nghệ và lùi về ở ẩn thì họ vẫn cứ ra sân, cháy với nguồn năng lượng như khi vừa mới đôi mươi.

Ở tuổi 35, C.Ronaldo vẫn chứng minh cho tất cả thế giới thấy mình bật cao tới nhường nào khi đánh đầu tung lưới AS Roma mới đây. “Tôi cảm thấy tuổi cơ thể của mình chỉ khoảng 23 tuổi” - C.Ronaldo từng tuyên bố hùng hồn như vậy vào năm 2018.

Trong khi đó, Messi vẫn là thứ gì đó không thể ngăn cản. Những bước chạy, những pha rê bóng của El Pulga tiếp tục làm đảo điên cả thế giới bóng đá. Hãy cứ nhìn cách Barcelona tìm mọi cách để ngăn cản Messi ở lại (kể cả chơi bẩn) là đủ thấy tầm quan trọng của cầu thủ này.

Dẫu cho, trọng những năm qua, thế giới bóng đá đã đổi thay rất nhiều. Đã xuất hiện những gương mặt mới để thay Messi và C.Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (Luka Modric, Van Dijk, Lewandowski) hay Quả bóng vàng (Luka Modric) nhưng chẳng ai dám phủ nhận giá trị mà hai siêu sao hàng đầu thế giới mang lại.

Messi đối đầu với C.Ronaldo ở Champions League: Sống lại thời “trai trẻ” - 3

Cuộc đọ sức sắp tới sẽ giúp họ nhớ về thời trai trẻ

“Messi và C.Ronaldo vẫn hai là cầu thủ giỏi nhất thế giới” - phó Chủ tịch Nedved của Juventus nhấn mạnh sau khi chứng kiến Lewandowski giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Đã 2 năm qua, người ta không còn thấy Messi và C.Ronaldo đụng độ trên sân cỏ. Thế giới bóng đá giống như món ăn nhưng thiếu đi thứ gia vị thượng phẩm. Tuổi thanh xuân của Messi và C.Ronaldo sinh ra là để đối địch và làm cho thế giới bóng đá trở nên đáng xem chưa từng thấy.

Cuộc đối đầu sắp tới sẽ là nơi để họ nhớ về thời trai trẻ. Chắc chắn, họ sẽ sử dụng năng lượng của tuổi 20 để tiếp tục chứng minh một điều: Ai là số 1 thế giới ở thời điểm này? Chỉ vậy thôi, cũng đủ để khiến giới mộ điệu phải xốn xang.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.