Chủ Nhật, 11/04/2021, 16:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Messi bị "phủ đầu": Không giảm lương thì rời Barcelona

Thứ Hai, 14/12/2020, 16:47 (GMT+7)
Ứng cử viên tranh cử chức Chủ tịch Barcelona, Emili Rousaud đã đưa ra thông điệp cứng rắn với Messi.

Tương lai của Messi vẫn là chủ đề lớn ở Barcelona trong thời gian qua. Đội bóng xứ Catalan đang đứng trước nguy cơ mất trắng El Pulga bởi cầu thủ này chỉ còn 1 năm hợp đồng với CLB.

Messi bị phủ đầu: Không giảm lương thì rời Barcelona - 1

Ông Emili Rousaud sẵn sàng để Messi ra đi nếu không chấp nhận giảm lương

Nhiều quan điểm cho rằng việc giải quyết tương lai của Messi là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình tranh cử Chủ tịch Barcelona (sẽ diễn ra vào tháng 1 tới). Tuy nhiên, không phải ứng cử viên nào cũng "cưng chiều" Messi.

Chia sẻ trên tờ ARA, ứng cử viên tranh cử chức Chủ tịch Barcelona, Emili Rousaud đã đưa ra tuyên bố cứng rắn với ngôi sao số 1 của CLB. Theo đó, ông khẳng định Messi phải chấp nhận giảm lương nếu không sẽ rời CLB.

Ông Emili Rousaud cho biết: "Nếu tôi đắc cử thì sẽ ngồi lại với Messi và yêu cầu anh ta giảm lương ngay lập tức. Với tình hình như hiện tại thì Barcelona không thể phát triển bền vững được.

Chúng tôi sẽ yêu cầu Messi phải hy sinh vì sự phát triển đội bóng. Nếu không chấp nhận giảm lương thì anh ta có thể ra đi. Tôi không ngăn cản".

Messi bị phủ đầu: Không giảm lương thì rời Barcelona - 2

Nếu không gia hạn hợp đồng, Messi sẽ rời Barcelona vào mùa Hè năm sau theo dạng chuyển nhượng tự do

Ứng cử viên Emili Rousaud cũng nhấn mạnh việc phải đặt lợi ích của Barcelona lên hàng đầu, chứ không phải vì riêng cá nhân nào.

Ông nói thêm: "Messi đã viết nên những trang sử chói lọi nhất trong lịch sử Barcelona. Chúng tôi không bao giờ quên tri ân những huyền thoại của CLB như vậy nhưng vẫn phải căn cứ vào thực tế.

Tôi cho rằng không thể đánh lừa những thành viên của CLB vì điều đó, mà trả mức lương không tưởng cho Messi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để Messi ở lại nhưng lợi ích của CLB phải được đặt lên hàng đầu".

Mùa giải này, Messi thi đấu không thực sự tốt như kỳ vọng. Sau 15 trận ra sân cho Barcelona từ đầu mùa, El Pulga đã ghi được 8 bàn nhưng phần lớn trong đó tới từ chấm phạt đền.

Đêm qua, Messi vừa tỏa sáng với bàn thắng duy nhất giúp Barcelona vượt qua Levante với tỷ số 1-0. Cầu thủ người Argentina phải mất tới 12 cú dứt điểm để có được bàn thắng ấy. Trước đó, Messi đều sút hơn 10 quả trong các trận đấu với Cadiz và Juventus nhưng đều không thể ghi bàn. Vấn đề dứt điểm của siêu sao người Argentina đang thực sự báo động ở mùa giải này.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.