Huỳnh Như tham gia chiến dịch phòng chống đại dịch COVID-19 của AFC

Đội trưởng đội tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như kêu gọi mọi người hãy tuân thủ giãn cách xã hội và rửa tay thường xuyên, làm tốt vai trò của mình để ngăn chặn sự lây lan của COVID19.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ngay sau tuyển thủ nam Đỗ Hùng Dũng, Đội trưởng đội tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như cũng được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng để phòng chống đại dịch COVID-19 do AFC tổ chức.

Trong chiến dịch lần này còn có cầu thủ Zhang Xizhe (Trung Quốc) và Elias Dolah (Thái Lan).

Chiến dịch này có sự tham gia của hơn 100 gương mặt, đại diện cho bóng đá châu Á, với mục tiêu chia sẻ các thông điệp truyền cảm hứng cũng như khuyến cáo về an toàn sức khỏe của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới cộng đồng để chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Huỳnh Như là gương mặt thứ 4 của Việt Nam tham gia vào chiến dịch này. 

Đội trưởng đội tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như cho rằng: “Trong những tháng vừa qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những câu chuyện cảm động. Chúng ta chứng kiến những y, bác sỹ trên khắp thế giới chiến đấu nơi tuyến đầu của dịch bệnh và mọi người quan tâm đến nhau. Bất chấp khó khăn, chúng ta đã luôn đoàn kết và thể hiện niềm tin cũng như sự tử tế.”

Huỳnh Như cũng khẳng định việc cần làm lúc này là tuân thủ những khuyến cáo của chính phủ và các tổ chức y tế: “Những khó khăn đã mang mọi người lại gần nhau hơn. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Những gì chúng ta cần làm lúc này là sống có trách nhiệm và ủng hộ những người đang mạo hiểm cuộc sống để cứu giúp những người khác. Hãy tuân thủ giãn cách xã hội và rửa tay thường xuyên. Làm tốt vai trò của mình để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19."

Huynh Nhu tham gia chien dich phong chong dai dich COVID-19 cua AFC hinh anh 1Huỳnh Như tham gia chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 do AFC tổ chức. (Nguồn: VFF)

Elias Dolah - cầu thủ Thái Lan nhận định, đây là một thời điểm khó khăn của bóng đá, nhưng sự hợp tác và đoàn kết sẽ là sức mạnh lớn nhất để vượt qua khó khăn.

Cầu thủ này cũng nhấn mạnh đại dịch COVID-19 là kẻ thù chung của toàn xã hội và chúng ta cần chung tay để đánh bại nó.

Còn cầu thủ người Trung Quốc Zhang Xizhe tiếp tục nhắc nhở mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Như vậy, với sự tham gia và ủng hộ của rất nhiều ngôi sao bóng đá châu Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng, chiến dịch chống lại dịch bệnh COVID-19 này đã góp phần tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến một bộ phận người hâm mộ bóng đá nói riêng và thể thao nói chung trong việc nâng cao kiến thức phòng chống đại dịch COVID-19.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều