Thứ Bảy, 08/05/2021, 08:54 (GMT+7) | Điểm tin:

HLV Wenger cùng Platini, Barthez, Anelka sang đá giao hữu với Việt Nam

Thứ Tư, 26/08/2020, 07:48 (GMT+7)
Các ngôi sao nổi tiếng thế giới một thời của Pháp như Michel Platini, Fabien Barthez, Nicolas Anelka ... cùng cựu HLV Wenger sẽ sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam.

Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, ngày 25/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh bóng đá là niềm đam mê của người dân hai quốc gia. Trong những năm gần đây, thể thao Pháp và Việt Nam đều đạt được thành tích làm thỏa mãn người hâm mộ.

Chính vì vậy, Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá, nhất là khi Việt Nam đang đặt ra mục tiêu hướng tới Vòng chung kết World Cup 2022.

Pháp đã triển khai dự án đưa đội bóng đá sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam với đội hình gồm các ngôi sao nổi tiếng thế giới một thời như: Michel Platini, Fabien Barthez, Jean Pierre Papin, Marcel Desailly, Nicolas Anelka ... cùng nhà cầm quân tài ba Arsene Wenger.

HLV Wenger cùng Platini, Barthez, Anelka sang đá giao hữu với Việt Nam - 1

HLV Arsene Wenger sẽ trở lại Việt Nam.

Dự án được triển khai nhằm phát triển hợp tác giữa Pháp-Việt Nam; đồng thời quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa đến bạn bè thế giới. Bên cạnh đó, Pháp thúc đẩy và hỗ trợ Việt Nam phát triển bóng đá thông qua đào tạo nhân lực trẻ, ủng hỗ quỹ nhân đạo tại Việt Nam về giáo dục và phát triển thế hệ trẻ.

Hiện bóng đá Việt Nam đang đặt mục tiêu phấn đấu vượt qua vòng loại World Cup 2022, hy vọng sau khi có sự hợp tác với Pháp, bóng đá Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa trên các đấu trường quốc tế.

Trước đó, HLV Arsene Wenger từng sang Việt Nam vào năm 2013. Đó là khi Arsenal của ông giành chiến thắng trước Việt Nam với tỷ số 7-1.