Thứ Hai, 10/05/2021, 06:54 (GMT+7) | Điểm tin:

HLV Park Hang Seo lý giải việc gọi bổ sung cầu thủ 17 tuổi lên U22 Việt Nam

Thứ Hai, 02/11/2020, 19:15 (GMT+7)
Trước buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung cầu thủ 17 tuổi Nguyễn Phi Hoàng của Đà Nẵng. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những chia sẻ về việc này.

Trước đó, đích thân thầy Park đã dự khán trận đấu giữa CLB Đà Nẵng và CLB Thanh Hóa ở lượt trận thứ 5 giai đoạn 2 V-League 2020. Sau khi chứng kiến màn trình diễn thuyết phục của tiền vệ sinh năm 2003, HLV Park Hang Seo đã quyết định trao cơ hội cho Phi Hoàng lên thử sức trong đội hình tập trung đợt 3/2020 của U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo lý giải về quyết định bất ngờ của mình: “Tôi nhận được tư vấn về cầu thủ này. Ban đầu tôi định đợt sau gọi Phi Hoàng, nhưng vừa qua tôi xem trận của Đà Nẵng đấu Thanh Hoá và quyết định gọi cậu ấy lên tuyển U22.

HLV Park Hang Seo lý giải việc gọi bổ sung cầu thủ 17 tuổi lên U22 Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo chia sẻ về mục tiêu của U22 Việt Nam ở đợt tập trung này

Trận đấu Phi Hoàng được ra sân đá khoảng 65 phút. Sau màn trình diễn đó tôi đã nói chuyện và đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong đợt tập trung này cần kiểm tra cầu thủ đó".

Chia sẻ về mục đích trong đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói: "Thứ nhất đợt tập trung này nhìn chung là bài test với tuyển thủ U22 Việt Nam. Hôm nay có 21 tuyển thủ trong tổng số 34 cầu thủ. Số còn lại do giai đấu với vẫn tiếp tục nên đến ngày 9/11 mới có được đẩy đủ lực lượng.

Trong danh sách đợt này có cầu thủ ở V-League, hạng Nhất hoặc hạng Nhì, nhưng phần lớn cầu thủ không có cơ hội được ra sân thi đấu. Do một số cầu thủ không có cơ hội ra sân nên tích lũy thể lực và sức bền không tốt. Chúng tôi cố gắng đưa họ vào giáo trình tập luyện hơi nặng một chút để cải thiện điểm yếu.

Một số tuyển thủ được ra sân sẽ có biện pháp điều tiết phù hợp. Về kĩ thuật thông qua giai đoạn này ban huấn luyện cũng cải thiện cho các cầu thủ U22 Việt Nam".

HLV Park Hang Seo lý giải việc gọi bổ sung cầu thủ 17 tuổi lên U22 Việt Nam - 2

21/34 cầu thủ U22 Việt Nam có mặt ở đợt tập trung lần này

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh danh sách lần này của U22 Việt Nam không phải là cuối cùng, nhưng ông vẫn muốn đánh giá kỹ năng lực của từng cầu thủ.

"Đây chưa phải là danh sách cuối cùng. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian tập cùng các cầu thủ, và họ cũng ít cơ hội ra sân. Nên trong đợt này cầu thủ như thế nào cũng phải kiểm tra. Tôi muốn thông qua đợt tập trung này để đánh giá kỹ hơn từng cầu thủ.

Không phải ai cũng có cơ hội đá vị trí sở trường ở U22 Việt Nam. nhưng tôi nghĩ rằng các các cầu thủ suy nghĩ vị trí nào là phù hợp”, thầy Park chốt lại.