Thứ Bảy, 17/04/2021, 10:46 (GMT+7) | Điểm tin:

HLV Park Hang Seo: "Đội tuyển Việt Nam đủ trụ cột sẽ khác"

Thứ Tư, 23/12/2020, 21:00 (GMT+7)
HLV Park Hang Seo thừa nhận đội tuyển Việt Nam dù thắng U22 Việt Nam nhưng có nhiều vấn đề. Dù vậy, ở trận "lượt về" tại Phú Thọ, chắc chắn đội tuyển quốc gia sẽ chơi khác khi có lực lượng mạnh nhất.

Ông có hài lòng với chiến thắng này của đội tuyển Việt Nam?

Về tổng thể kết quả đội tuyển Việt Nam đã thắng nhưng chúng ta thấy đội tuyển quốc gia (ĐTQG) thua bàn trước. Trong đội hình ĐTQG có nhiều cầu thủ lần đầu tiên được lên tuyển. Tuyển Việt Nam đã bị thủng lưới 2 bàn bởi U22 Việt Nam, và đó là một vấn. đề.

Trước đây đội tuyển Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 3-4-3, tuy nhiên chúng tôi đã thay đổi sơ đồ dẫn đến tiền vệ ít hơn. Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đủ trụ cột sẽ khác - 1

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ khác ở trận đấu ngày 27/12 tới - Ảnh: Đỗ Linh

Còn U22 Việt Nam thì sao, thưa ông?

Đây chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức của đội, mà chỉ tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa rồi tôi đã phát hiện một vài nhân tố mới ở VCK U21 Quốc gia. Một số cầu thủ chơi tốt.

Ở trận đấu này, dù chiến thuật của U22 Việt Nam chưa hoàn thiện, nhưng đã ghi bàn trước, sau đó thua ngược.

Tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt. Tôi đánh giá cao điều này. Các cầu thủ U22 Việt Nam đã thích ứng lối chơi và có một số cơ hội. Tuy nhiên, sắp tới nếu tôi sử dụng những cầu thủ tốt nhất của ĐTQG thì U22 sẽ không biết phải chống đỡ như thế nào.

Ông đã có những chỉ đạo cụ thể như thế nào với cả hai đội?

Tôi từ trên cao nhìn xuống thấy có nhiều nội dung hơn. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về công tác đánh giá cầu thủ. Có thể cách nhìn của tôi có sự khác biệt với trợ lý, nhưng nhìn chung cầu thủ đã chơi tốt.

Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của Cao Văn Triền và Văn Quyết?

Tôi quan sát Cao Văn Triền nhiều ở V-League và các buổi tập. Hôm nay cậu ấy mới đá 45 phút. Trận tới tôi muốn xem Văn Triền đá kết hợp với các cầu thủ khác thế nào. Tôi chờ đợi trận đấu tới của Cao Văn Triền và nhiều tân binh khác.

Còn Văn Quyết, trận này đội tuyển Việt Nam đá với mô hình kim cương 4 người. Tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào và đã cho cậu ấy lựa chọn. Có khá nhiều cầu thủ đá tốt ở vịt trí này, và Quyết phải cạnh tranh. Quyết đã đá ở vị trí mà cậu ấy cho rằng là phù hợp.

Ở vị trí tiền vệ có nhiều cầu thủ trình độ ngang bằng nhau. Bóng đá hiện đại đá rất nhanh, từ phòng ngự chuyển sang tấn công nhanh. Văn Quyết phải làm tốt nhiệm vụ đó. Tôi nghĩ chúng ta tiếp tục quan sát và có sự điều chỉnh.

Còn với các cầu thủ khác ông có cho họ lựa chọn vị trí tốt nhất của mình?

Tôi không chỉ hỏi riêng Văn Quyết mà hỏi nhiều cầu thủ khác. Nếu cầu thủ nói phù hợp tôi tôn trọng. Có nhiều người nói mình đá tốt nhưng thực tế lại không phải vậy.

Ngoài vị trì sở trường, cầu thủ khá sợ đá vị trí mới. Đây là yêu cầu của HLV nên các cầu thủ cứ thử. Tôi khuyến khích cầu thủ đá vị trí mới.

Xin cảm ơn ông!

Thùy Linh