Thứ tư, 16/06/2021 02:12 | Điểm tin:

HLV Nguyễn Đức Thắng đưa Bình Định trở lại V-League sau 12 năm

Thứ bảy, 31/10/2020 23:30
CLB Bình Định giành quyền thắng hạng, thay suất đá V-League của Quảng Nam sau 12 năm chờ đợi.

Trước vòng đấu cuối của hạng Nhất, cuộc đua giành vé thăng hạng là của 3 đội, gồm: Bình Định (32 điểm), Bà Rịa Vũng Tàu (31 điểm) và S.Khánh Hòa (29 điểm).

Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng có lợi thế lớn khi gặp Phố Hiến (đội xếp thứ 4 và đã hết cơ hội) trên sân nhà, trong khi Bà Rịa Vũng Tàu và S.Khánh Hòa phải đối đầu trực tiếp.

HLV Nguyễn Đức Thắng đưa Bình Định trở lại V-League sau 12 năm - 1

Bình Định (áo cam) gặp Phố Hiến ở trận đấu quyết định tấm vé lên hạng.

Một chút lo lắng đến với Bình Định khi ngay phút thứ 5 của trận đấu cùng giờ, Võ Hoàng Quảng mở tỷ số cho Bà Rịa Vũng Tàu đưa đội bóng miền Đông Nam chiếm lợi thế.

Rất may cho Bình Định, đến phút 33, Lê Duy Thanh gỡ hòa 1-1 cho S.Khánh Hòa, mang lợi thế trở lại với đội bóng đất Võ - lúc đó đang có kết quả hòa 0-0.

Không thể trông chờ vào cuộc đấu của hai đối thủ, Bình Định phải tự quyết tấm vé lên hạng của mình. Họ vùng lên tấn công và có được bàn thắng mở tỷ số ở phút 66 do công của Vũ Viết Triều.

HLV Nguyễn Đức Thắng đưa Bình Định trở lại V-League sau 12 năm - 2

Vũ Viết Triều ghi bàn thắng quyết định đưa Bình Định lên V-League.

Tỷ số 1-0 được giữ đến hết trận đấu để Bình Đình có trọn 3 điểm và thăng hạng mà không cần quan tâm tới tỷ số của trận Bà Rịa Vũng Tàu vs S.Khánh Hòa (kết thúc với tỷ số hòa 1-1).

HLV Nguyễn Đức Thắng đưa Bình Định trở lại V-League sau 12 năm - 3

HLV Nguyễn Đức Thắng đưa Bình Định trở lại V-League sau 12 năm.

Sau 12 năm vật lộn ở hạng Nhất, rồi xuống tận hạng Nhì, Bình Đình trở lại V-League để thay thế vị trí mà Quảng Nam vừa để lại. Thành tích ấn tượng của đội bóng đất Võ năm nay có công rất lớn của thuyền trưởng Nguyễn Đức Thắng, người đã rời Thanh Hóa ở mùa giải năm ngoái.